Chăm sóc nội thất ô tô tại Đà Nẵng mùa nắng nóng giúp giảm bớt thiệt hại, tăng tuổi thọ và đảm bảo an toàn khi lái xe trên đường. việc bảo dưỡng, chăm sóc ô tô là yêu cầu bắt buộc theo định kỳ và trong suốt cả năm. Nếu không biết chăm sóc nội thất xe hơi, dễ gây ra thiệt hại lớn và mất an toàn. Dưới đây là những bí quyết nằm lòng giúp bảo vệ ô tô mùa nắng nóng.

 

Kinh nghiệm chăm sóc nội thất ô tô tại Đà Nẵng mùa nắng nóng
Kinh nghiệm chăm sóc nội thất ô tô tại Đà Nẵng mùa nắng nóng

Vệ sinh nội thất

Nắng và nhiệt cao trong mùa hè là kẻ thù của các loại nội thất bọc da hay ốp gỗ trên xe, khiến chúng nhanh xuống cấp. Do đó, nên kiểm tra và bảo dưỡng các bộ phận bằng da với các chất tẩy rửa không chứa kiềm và bôi dầu dưỡng tự nhiên, nhất là với xe thường xuyên phải để dưới trời nắng nóng.

Bảo vệ chất liệu bọc nội thất và mặt táp-lô

Để bảo vệ chất liệu bọc nội thất và mặt táp-lô của xe, bạn có thể chọn một số sản phẩm chuyên dụng trên thị trường. Những sản phẩm này sẽ cung cấp lớp bảo vệ bổ sung cho những chi tiết bằng nhựa vinyl hoặc da. Tác dụng của những sản phẩm này có thể là chống nứt da, chống bám bẩn, chống bạc màu hoặc hạn chế mùi khó chịu cho nội thất.

Đánh bóng xe ô tô

Theo các chuyên gia chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, dùng sáp bảo vệ xe ô tô ít nhất 2 lần/năm để dầu tự nhiên bám chặt hơn vào sơn. Phương pháp đánh bóng xe còn cung cấp thêm một lớp bảo vệ cho ngoại thất của xe khỏi ánh nắng mặt trời trong thời tiết mùa hè nắng nóng.

Sử dụng tấm che nắng kính lái

Ánh nắng mặt trời quá mạnh sẽ có thể gây hại và làm hỏng bảng điều khiển cũng như vô lăng của xe. Do vậy, nhằm bảo vệ nội thất của xe ô tô, chủ xe nên sử dụng tấm che nắng kính lái để giảm thiểu độ chiếu xạ của ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, cũng có thể trang bị tấm che nắng cho kính chắn gió sau cho xe ô tô của mình.

Cân nhắc sử dụng các cửa sổ màu

Chủ xe có thể xem xét lắp đặt các cửa sổ màu như một lựa chọn khi xe thường xuyên phải đậu dưới ánh nắng mặt trời. Kính chắn gió đằng trước và hai cửa sổ trước nên cho phép 70% ánh sáng đi qua, trong khi kính chắn gió và hai cửa sổ phía sau chỉ dừng 25%.

Rửa xe thường xuyên

Luôn giữ xe thật sạch sẽ vì bụi bẩn bám trên bề mặt có thể khiến xe ô tô hấp thụ nhiều nhiệt hơn. Tuy nhiên, nên nhớ không rửa xe dưới ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Kim loại nóng sẽ làm khô xà phòng và hỗn hợp nước bám trên sơn, để lại vết trên bề mặt xe.

Sử dụng dán phim cách nhiệt

Để bảo vệ các bộ phận bên ngoài xe khỏi ánh nắng mặt trời, chủ xe có thể đầu tư một bộ phim bảo vệ sơn mà không ảnh hưởng đến vẻ đẹp của xe. Thoe các chuyên gia kinh nghiệm về sử dụng xe hơi, tấm phim che vô hình này còn có thể bảo vệ xe ô tô khỏi những vết nứt, bụi cát và những vết trầy xước nhỏ.

>>Bạn có thể xem thêm học dán phim cách nhiệt ở đâu tốt? dạy thực tế chuyên nghiệp

Lời khuyên chăm sóc nội thất ô tô tại Đà Nẵng

– Luôn giữ xe sạch sẽ. Một chiếc xe sạch sẽ và sáng bóng sẽ phản xạ lại ánh nắng mặt trời, trong khi xe bám nhiều bụi bẩn sẽ hấp thụ nhiều nhiệt hơn.

– Áp suất lốp xe có thể thay đổi đáng kể sau nhiều ngày nắng nóng liên tiếp. Thời tiết nắng nóng sẽ khiến áp suất tăng nên chủ xe cần kiểm tra khi thời tiết mát mẻ hơn. Các sách hướng dẫn hoạt động của xe ô tô sẽ giúp chủ xe biết được nhiều thông tin về áp suất xe một cách chính xác.

Cảnh báo

Không bao giờ được để trẻ em hoặc thú nuôi trong xe ô tô ở bãi đậu xe. Khi cửa sổ xe được đóng chặt, nhiệt độ bên trong xe sẽ tăng lên nhanh chóng và có thể gây ra các thiệt hại cho những người ở bên trong xe quá lâu. Nếu chủ xe muốn để xe ô tô trong một khoảng thời gian ngắn, nên mở cửa sổ và đỗ xe dưới gốc cây có bóng mát.

Thời tiết nắng nóng cũng là một “kẻ thù” đối với những chiếc xe hơi mà bạn đang sử dụng. Trên đây là những lưu ý chăm sóc nội thất xe hơi tại Đà Nẵng giúp bạn bảo vệ xe tốt hơn vào hè.

>>Bạn có thể tìm hiểu thêm mách bạn khóa học đào tạo chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp Tại đây