Khóa đào tạo chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp tại Đại Mỹ giúp chúng ta vệ sinh nội thất ô tô, hạn chế hoặc khử sạch mùi hôi trên xe mà không cần phải tốn kém đưa xe ra gara hay các tiệm spa chuyên nghiệp. Vệ sinh xe hơi là việc cần thiết và không kém phần quan trọng vì hàng ngày, xế yêu của bạn sẽ phải chịu rất nhiều tác nhân khiến nó bị dơ và ám mùi như khí hậu ẩm ướt, bụi bẩn từ giày dép bạn đang đi, thức ăn, đồ uống,… Đi lại trên một chiếc xe “có mùi” là một trải nghiệm hơi khó chịu với bất kì ai.

 

Đào tạo chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp cam kết 100% có việc làm
Đào tạo chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp cam kết 100% có việc làm

1. Tại sao nên chăm sóc nội thất ô tô?

Không chỉ các xe ô tô đã qua sử dụng mà ngay cả xe vừa mới xuất xưởng cũng rất cần được chăm sóc nội thất. Sự xuống cấp của nội thất xe ô tô sẽ diễn ra từ từ và người dùng khó có thể nhận ra sự khác biệt của ngày hôm nay hay so với hôm qua hay một vài hôm trước. Do đó, việc chủ quan cũng như quá trình sử dụng thiếu ý thức trong thời gian dài sẽ làm cho nội thất xe ô tô bị hủy hoại nhanh chóng và trở nên vô cùng tồi tệ lúc nào không hay.

Thực tế, rất nhiều xe ô tô tại Việt Nam không được chăm sóc đúng cách cũng sẽ dẫn đến các hậu quả tương tự. Mặt khác, qua quá trình sử dụng, bề mặt da trên xe ô tô sẽ bị nứt gãy, các chi tiết làm từ nhựa/ ốp gỗ/giả gỗ sẽ bị bạc màu dưới tác động của điều kiện thời tiết.

Tuy nhiên, vấn đề là ở chỗ không ai có thể tháo toàn bộ nội thất xe ô tô để giặt, phơi giống như cách làm với quần áo. Hoặc nếu sử dụng xà phòng hoặc chất tẩy rửa thông thường thì cũng sẽ làm nội thất bị hủy hoại nhanh hơn do các hóa chất ngấm vào và lưu lại.

Do đó, lời khuyên của các chuyên gia kinh nghiệm về sử dụng xe hơi là tốt nhất các bạn nên nhất định phải sử dụng các loại hóa chất chuyên dùng vì chúng không chỉ làm sạch chất bẩn, đánh bay mùi hôi khó chịu (ẩm mốc, thuốc lá,…) mà còn giữ được màu sắc và chất liệu nội thất. Ngoài ra, việc sử dụng máy rửa xe ô tô bằng hơi nước nóng cũng rất quan trọng bởi nó giúp làm sạch sâu, tiệt trùng và nấm mốc.

2 . Hướng dẫn kỹ năng chăm sóc xe hơi

Bước 1: Rửa xe bằng dung dịch Meguiar’s

Bước 2: Tháo ghế, thảm trải sàn, nắp cốp, lốp sơ cua,… (đối với những dòng xe sang việc tháo ghế cần phải cân nhắc)

Bước 3: Hút bụi và làm sạch sơ bộ khoang nội thất.

Bước 4: Sử dụng dung dịch chuyên dụng Meguiar’s; các loại chổi lông mềm có kích thước khác nhau để làm sạch cẩn thận, tỉ mỉ taplo, các chi tiết nhựa cao su trên ô tô.

Bước 5: làm sạch các khe kẽ, hèm cửa, nắp cốp, khe gió điều hoà, cánh cửa…

Bước 6: Giặt sạch dây đai bảo hiểm

Bước 7: Giặt sạch thảm trải sàn, lót chân.

Bước 8: Làm sạch trần xe

Bước 9: Vệ sinh cẩn thận ghế ngồi.

Bước 10: Sử dụng máy rửa hơi nước nóng để khử trùng và làm vệ sinh lại lần nữa khoang nội thất.

Bước 11: Sấy khô trần, thảm, ghế nỉ,…

Bước 12: Lắp lại ghế ngồi

Bước 13: Dưỡng các chi tiết nhựa, da…

Bước 14. Làm sạch phần bên ngoài xe, lau gương, kính, làm sạch lazang, dưỡng lốp.

Bước 15: Xục ôzôn trong 30p để khử trùng, khử mùi toàn bộ xe

Bước 16: Kiểm tra lại toàn bộ quá trình, đảm bảo từng chi tiết được làm sạch hoàn toàn, mang lại không gian tươi mát cho nội thất xe.

>>Bạn có thể tìm hiểu thêm học nghề chăm sóc xe hơi, trung tâm dạy nghề UY TÍN nhất 2019

3. Trung tâm đào tạo chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp, 100% có việc làm

Nội thất ô tô Đại Mỹ là một trung tâm đào tạo chăm sóc xe hơi uy tín Với công nghệ hiện đại, xưởng thực hành rộng lớn, đội ngũ giáo viên trình độ cao, chương trình học theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Nội dung khóa học đào tạo chăm sóc xe hơi bao gồm:

– Dạy rửa xe siêu sạch.

– Dọn nội thất và khoang máy.

– Xử lý và khử mùi hôi trong nội thất, chăm sóc nội thất ô tô

– Tẩy kính và tẩy lazang bị ố.

– Đánh bóng và hiệu chỉnh bề mặt sơn xe.

– Dán phim chống nóng.

– Phủ ceramic.

Không ngừng nỗ lực vươn lên vị trí số 1 trở thành đơn vị đào tạo chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp; Đại Mỹ cam đoan sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho học viên.

>>Xem thêm khóa dạy nghề chăm sóc xe hơi, đào tạo từ cơ bản đến nâng cao