Vào mùa hè nắng nóng, nhiều người quan tâm tới các phương pháp giảm nhiệt, chống nóng cho không khí bên trong ô tô, trong đó có việc dạy dán phim cách nhiệt. Người sử dụng cần lưu ý một số điểm để sử dụng hiệu quả, an toàn. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý một số điểm để sử dụng phim cách nhiệt hiệu quả, an toàn, tránh lâm vào cảnh “tiền mất, tật mang”.

 

Dạy dán phim cách nhiệt ô tô hiệu quả, đơn giản ngay tại nhà
Dạy dán phim cách nhiệt ô tô hiệu quả, đơn giản ngay tại nhà

>>Dạy dán phim cách nhiệt ô tô 80% thực hành, cam kết có việc làm ngay http://daynghenoithatoto.vn/dao-tao-nghe-noi-that-o-to/

Công dụng của dán phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt dán là vật liệu có tác dụng chống nắng, nóng giảm nhiệt độ hiệu quả cho xe ô tô. Đồng thời, phim cách nhiệt sẽ ngăn chặn tối đa tác hại của tia cực tím, tia hồng ngoại có trong ánh nắng mặt trời.

Nhiệt năng lượng mặt trời đến từ hai nguồn chính, ánh sáng nhìn thấy được bạn có thể nhìn thấy. Và ánh sáng hồng ngoại, bạn có thể cảm thấy (tác nhân chính gây nhiệt). Phim cách nhiệt có thể phản xạ lên đến 97% năng lượng ánh sáng hồng ngoại của mặt trời; ngăn chặn đến 60% nhiệt tới các cửa sổ của bạn. Những loại phim quang phổ hàng đầu được thiết kế để giữ cho bạn mát mẻ, thoải mái và được bảo vệ.

Khi dán phim cách nhiệt, chủ xe cần lưu ý các vị trí dán phim tương ứng với các vị trí lắp kính xe như: Kính lái, kính hông, kính sau. Trong đó, hai vị trí thường hấp thụ nhiều nhiệt nhất là kính lái và kính sau. Nhưng quan trọng nhất vẫn là kính lái.

Ở những vị trí khác, có thể không cần dán loại phim cao cấp; nhưng riêng kính lái phải dán loại tốt nhất. Phim cách nhiệt có pha thêm rất nhiều màu sắc. Nên người dùng cũng có thể sử dụng các lớp phim này để trang trí cho xe.

Dạy cách dán phim cách nhiệt hiệu quả

Để dán phim cách nhiệt hiệu quả, trước hết cần làm sạch bề mặt kính xe để khi dán lên sẽ không có bất cứ vết gợn nào mà miếng dán sẽ bền hơn.

Tiếp đến pha hỗn hợp nước và xà phòng đổ vào một bình xịt như bình xịt tưới cây sẽ tạo độ trơn cho kính. Khi dán dễ dịch chuyển tấm phim về đúng vị trí cần thiết.

Đặt phim cách nhiệt lên mặt kính sao cho cân đối và điều chỉnh chính xác trước khi dán. Sau đó dùng gạt kính để gạt sạch nước. Bước này bạn cần làm thật nhanh để lớp keo dán trên phim và lớp nước trên kính khô miếng phim sẽ dính chặt vào kính.

Cuối cùng, dùng dao dọc giấy để loại bỏ những phần thừa của miếng phim so với mặt kính để tăng tính thẩm mỹ cho “xế cưng”. Đồng thời, sử dụng máy sấy tóc với nhiệt độ hợp lý; để lớp kéo tạo độ dính bền hơn giữa phim và kính, nước thừa còn lại sẽ bị loại bỏ; là bạn đã có chiếc xe được cách nhiệt hiệu quả.

Việc lắp đặt phim cách nhiệt ô tô đòi hỏi sự chính xác để miếng phim dán không bị xước hay dán không chặt với cửa sổ. Nếu không chắc chắn vào tay nghề của mình; cách tốt nhất là hãy nhờ sợ trợ giúp của các người thợ chuyên nghiệp tại các showroom hay gara uy tín.

>>Xem thêm học cách kiểm tra xe ô tô dán phim cách nhiệt kém chất lượng

Lưu ý

Dán phim cách nhiệt ngoài tác dụng chống nóng còn giúp tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn không chọn đúng loại phim và không dán đúng cách, số tiền bạn bỏ ra có thể sẽ thành công cốc.

Sau khi dán phim, hãy nhớ không được lên xuống kính, không nên lau chùi; dù là bằng bất cứ loại vải lau nào trong vòng 72 giờ đầu. Với một chiếc xe được dán phim tốt và đúng cách; bạn có thể yên tâm cùng gia đình vượt qua mùa hè nóng bức kéo dài một cách thoải mái.

Một lời khuyên nữa dành cho chủ nhân của những chiếc xe, không nên tự gỡ phim cách nhiệt nếu bị bong. Vì nếu không có kỹ thuật, việc tháo gỡ sẽ ảnh hưởng tới kính của ô tô. Đồng thời cũng sẽ không sạch lớp kính đó. Khi chọn đại lý hay cửa hàng nội thất để học dán phim cách nhiệt; bạn cũng nên chọn những đại lý có uy tín với đội ngũ kỹ thuật có tay nghề.

>>Bạn có thể tìm hiểu thêm dạy dán phim cách nhiệt cầm tay chỉ việc, cam kết đầu ra hãy click ngay http://daynghenoithatoto.vn/day-dan-phim-cach-nhiet-cam-tay-chi-viec/