Nếu không thể thi Đại học, bạn trẻ có thể làm giàu bằng cách đăng ký khóa dạy nghề chăm sóc xe hơi. Tại Việt Nam ngành ô tô đang phát triển, nhất là lĩnh vực chăm sóc nội thất ô tô, sửa chữa và bảo trì ô tô dự đoán một triển vọng phát triển tốt trong tương lai. Thực tế, tình trạng “việc tìm người”, “xe khát thợ” vẫn đang diễn ra, không chỉ ở thành phố lớn mà đặc biệt nghiêm trọng ở các tỉnh.

 

Dạy nghề chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp, đào tạo học từ A - Z
Dạy nghề chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp, đào tạo học từ A – Z

1. Lý do bạn nên học nghề chăm sóc xe hơi

Nghề chăm sóc xe hơi được xem như nghề không tuổi bởi sự phát triển của xã hội; cũng như nhu cầu thẩm mỹ khi sử dụng xe hơi ngày một tăng cao. Nên việc học nghề chăm sóc xe hơi ngay từ bây giờ là sự đầu tư dài hạn cho hiện tại và tương lai.

Riêng thị trường Việt Nam, sự phát triển nhanh chóng về số lượng xe hơi cũng đã kéo theo các ngành dịch vụ xe hơi phát triển một cách mạnh mẽ. Và việc đầu tư mua xe ô tô vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong khi đó, nguồn nhân lực cung ứng cho ngành chăm sóc xe hơi vẫn đang thiếu hụt trầm trọng. Nên việc học nghề chăm sóc xe hơi để đáp ứng nhu cầu thị trường là rất cần thiết.

Rất nhiều trung tâm chăm sóc xe hơi hiện cũng đang thiếu nhân viên có trình độ, tay nghề. Nên sau khi kết thúc khóa học, với các kiến thức và kỹ năng học được. Học viên sẽ dễ dàng tìm kiếm được một công việc đúng chuyên môn, mức lương cơ sở cao, ổn định.

Không những vậy, với những học viên có ý định mở một trung tâm chăm sóc xe hơi riêng để tự kinh doanh cũng sẽ dễ dàng hơn. Và sẽ nhận được những tư vấn, hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm tận tình của các giảng viên để có thể kinh doanh thành công.

2. Chương trình dạy nghề chăm sóc xe hơi

Chăm sóc nội thất ô tô

– Vệ sinh nội thất ô tô, chăm sóc bọc ghế da ô tô cũng như bảo dưỡng hệ thống nội thất

– Khử mùi cho khoang nội thất và dùng nước hoa xe hơi giúp tạo mùi thơm dễ chịu cho xe

– Thay hệ thống lọc gió trong cabin của xe, giúp việc điều hòa không khí và lọc bụi bẩn được diễn ra hiệu quả hơn.

Ngoại thất ô tô

– Bảo dưỡng cần gạt kính và thay thế nếu cần thiết: Bạn nên vệ sinh cần gạt kính để loại sạch bụi, đảm bảo khi sử dụng bụi ở cần gạt sẽ không làm xước mặt kính. Không những vậy, khi sử dụng cần gạt để gạt nước cũng sẽ không lưu lại các vết bẩn trên mặt kính.

– Tẩy ố bề mặt kính và làm liền các vết xước nhỏ trên bề mặt nhằm tránh các vết xước ngày càng lan rộng khiến mặt kính mất thẩm mỹ, thậm chí là phải thay thế kính mới nếu vết xước ở trong tình trạng quá nghiêm trọng.

– Đánh bóng vỏ bề ngoài giúp lớp sơn xe luôn sáng bóng, bền màu.

– Chăm sóc và thay thế hệ thống đèn chiếu sáng giúp tăng khả năng chiếu sáng của bộ đèn xe. Đồng thời tăng thêm tính thẩm mỹ cho xe.

– Kiểm tra và chăm sóc hệ thống lốp xe ô tô, nhất là áp suất lốp, bơm lốp và có biện pháp thay thế lốp dự phòng trong những trường hợp quan trọng.

– Đào tạo rửa xe ô tô: Đây là công việc quan trọng nhất trong quá trình chăm sóc ngoại thất ô tô. Và cần phải được thực hiện định kỳ để giúp ngoại thất xe luôn đẹp, sáng bóng. Bạn cũng nên thường xuyên sử dụng chổi lông chuyên dụng hay giẻ mềm để lau và phủi bụi bám trên bề mặt; giúp xe giữ được độ sáng bóng lâu hơn; và quá trình rửa xe lần sau cũng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

>>Xem thêm dạy rửa xe ô tô đúng cách để không bị hao mòn màu sơn

Bộ phận máy, hệ thống động cơ của xe

Các công việc cần thực hiện khi chăm sóc bộ phận máy đó là vệ sinh khoang máy; bổ sung nước làm mát, thay hệ thống lọc gió, lọc điều hòa, dầu máy, dầu phanh; kiểm tra tình trạng hoạt động của ắc quy,…

3. Lợi ích khi đăng ký khóa đào tạo chăm sóc xe hơi tại Đại Mỹ

Khóa đào tạo nghề chăm sóc xe hơi tại Đại Mỹ được mở ra nhằm đáp ứng những yêu cầu trên. Với thời gian đào tạo chỉ trong vòng 3 tháng; với đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến phức tạp. Từ lí thuyết cho đến thực hành đều được thực hiện một cách tỉ mỉ, chính xác nhất.

Không những vậy, với 3 xưởng lắp ráp tại thành phố Đà Nẵng; các học viên đều sẽ được học thực hành trực tiếp ngay tại xưởng; dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn trực tiếp của giáo viên hướng dẫn.

Sau thời gian học nghề chăm sóc xe hơi tại Đại Mỹ. Các học viên sẽ dễ dàng xin được một công việc ổn định tại các xưởng lắp đặt, chế tạo; cũng như các cửa hàng chăm sóc xe hơi với mức lương khá cao. Bạn cũng có thể tự mình mở một cửa hàng chăm sóc nội thất xe hơi cho riêng mình tại địa phương; hoặc nơi bạn đã và đang sinh sống, làm việc.

Thị trường ôtô tại Việt Nam là mảnh đất màu mỡ và có nhu cầu cao về nhân lực. Đặc biệt ở mảng chăm sóc nội thất xe hơi. Tham gia khóa đào tạo chăm sóc xe hơi tại Đại Mỹ; học viên không chỉ có cơ hội học hỏi với giảng viên chuyên nghiệp; được thực tập tại các garage xe ô tô thực thụ; học viên còn được đào tạo thêm về kỹ năng mềm.

Sau khi tốt nghiệp và nhận chứng chỉ; học viên học nghề chăm sóc xe hơi đạt chuẩn có cơ hội tốt để ứng tuyển tại nhiều công ty cơ khí nổi tiếng; hay xưởng sửa chữa ô tô tại Việt Nam.

>>Bạn có thể xem thêm học nghề chăm sóc xe hơi, dạy nghề chất lượng cam kết đầu ra Tại đây