Độ xe ô tô hiện nay nở rộ lên như một trào lưu xuất phát từ việc yêu thích, tìm hiểu và một chút kiến thức về phụ tùng xe. Từ đó qua việc chia sẻ với những người có chung đam mê đã tạo nên trào lưu độ xe. Vậy làm thế nào để học cách độ xe ô tô tại Đà Nẵng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Phân loại các phương pháp độ xe phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, có 2 dạng độ xe ô tô cơ bản đó chính là độ kiểng và độ máy.

– Độ máy: là cách can thiệp vào hệ thống động cơ nhằm làm tăng hiệu suất của động cơ lên gấp nhiều lần so với nguyên bản. Tuy việc này giúp tăng năng suất của máy nhưng cũng đồng nghĩa với việc tuổi thọ máy bị giảm đi nhanh chóng. Từ đó bạn sẽ phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng xe nhiều hơn, vừa tốn nhiều chi phí, vừa mất thời gian.

Không những vậy, một khi đã can thiệp vào hệ thống động cơ thì khi muốn sang nhượng, bán lại xe giá thành của nó cũng bị giảm đi đáng kể và tất nhiên không có giá trị bằng một chiếc xe “zin”.

>>> Tại Đà Nẵng nên học độ xe ô tô ở đâu?

– Độ kiểng: đây là phương pháp tác động đến vẻ ngoài của xe, làm thay đổi một số đặc điểm như màu sơn xe, kiểu dáng xe mà không hề động chạm đến máy móc hay các bộ phận bên trong xe.

Với phương pháp này, vẻ ngoài của xe được tân trang lại độc đáo hơn, thể hiện được phong cách cũng như cá tính của chủ xe và khiến xe trông đẹp mắt hơn rất nhiều.

Tìm hiểu chi tiết về cách độ kiểng khi học cách độ xe ô tô

– Thay đổi màu sơn xe: đây là phương pháp độ xe thông dụng nhất làm thay đổi dáng vẻ bề ngoài của xe. Với phương pháp này, người thợ sẽ tiến hành loại bỏ lớp sơn cũ, làm sạch và sau đó thay thế chúng bằng một lớp sơn mới theo yêu cầu của khách hàng. Việc này cũng giống như việc thay một lớp áo mới cho xe nhằm thể hiện được cá tính cũng như thể hiện được phong cách của chủ xe.

– Trang trí xe bằng cách dán lên lớp sơn xe các mẫu hoa văn, mẫu decal với nhiều hình dạng, kích thước khác nhau, tùy thuộc vào phong cách mà chủ xe muốn hướng đến. Việc thay đổi này sẽ giúp xe trông sẽ “cool ngầu” hơn và khác biệt hơn so với những chiếc xe khác.

>>> Địa chỉ học độ xe ô tô tại Đà Nẵng uy tín nhất

– Lắp thêm các bộ phận inox để bảo vệ xe: đây được xem như các chi tiết bảo vệ xe được gắn vào các vị trí dễ bị va đập nhằm hạn chế trầy xước cũng như biến dạng cho xe

– Lắp thêm đèn xe hoặc bản chế nhựa nhằm trang trí thêm cho xe, giúp xe có vẻ ngoài đẹp và lung linh hơn, tạo điểm nhấn riêng cho xe, thể hiện gu thẩm mỹ của người dùng

Nếu có nhu cầu học cách độ xe ô tô tại Đà Nẵng, bạn vui lòng liên hệ:

Giảng Viên Phụ Trách Đào Tạo: Phan Kảnh Tùng

SĐT: 0947 101 568