Việc chăm sóc xe hơi, nhất là chăm sóc ngoại thất là công việc thực sự cần thiết và nên thực hiện thường xuyên nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho xe ô tô, giúp tạo ấn tượng ban đầu nhờ ngoại hình sạch sẽ, sáng bóng. Việc học nghề chăm sóc xe hơi cũng nhằm hướng đến mục đích đó. Sau đây là một số dụng cụ cần thiết trong việc hỗ trợ học viên tham gia tốt khóa học.

Găng tay rửa xe

Loại găng tay chuyên dụng được sử dụng phổ biến nhất khi vệ sinh, chăm sóc ngoại thất xe hơi phải kể đến găng tay rửa xe làm bằng lông cừu hoặc găng tay vi sợi. Bởi lẽ, đây là dụng cụ có độ mềm mại cao, khi sử dụng sẽ luôn đảm bảo không gây trầy xước cho xe cũng như bảo vệ bề mặt sơn xe trong suốt quá trình chăm sóc.

Với thiết kế những sợi lông dài, mềm, mịn, những loại găng tay này sẽ giúp bạn thoa bọt dầu rửa xe lên đều tất cả bề mặt của xe, nhẹ nhàng lấy sạch các chất bẩn và vệ sinh sạch sẽ bề mặt ngoài của xe, đem đến vẻ sáng bóng cho xe mà không làm trầy xước bề mặt sơn xe, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

>>> XU HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TƯƠNG LAI CHO GIỚI TRẺ – NGHỀ CHĂM SÓC XE HƠI

Xà phòng rửa xe chuyên dụng

Trong quá trình chăm sóc xe hơi, nhất là việc rửa xe thì việc sử dụng xà phòng vệ sinh chuyên dụng dành riêng cho nội thất cũng như ngoại thất xe là vô cùng quan trọng và cần thiết. Những loại xà phòng này phải có độ PH trung tính, chứa chất bôi trơn giúp đẩy vết bẩn bám trên bề mặt xe đi một cách dễ dàng hơn, hạn chế việc gây ra các vết xước cho xe do các tạp chất có ở những loại xà phòng thông thường khác.

Sử dụng vòi rửa xe đúng cách

Trong quá trình học nghề chăm sóc xe hơi, việc hướng dẫn sử dụng vòi rửa xe đúng cách đóng vai trò cực quan trọng bởi lẽ nếu sử dụng sai thì sau khi rửa xe, rất dễ xuất hiện các vết ố do nước bám đọng gây nên.

Bạn không nên sử dụng vòi phun nước có lắp đầu phun cầm tay ở vòi ra mà chỉ nên sử dụng loại vòi có áp lực mạnh, tạo ra được các tia nước nhỏ để giúp đẩy xà phòng, các vết bẩn trôi nhanh khỏi bề mặt xe mà không khiến lớp sơn xe bị hư hỏng.

>>> TÌM HIỂU VỀ NGHỀ CHĂM SÓC XE HƠI HIỆN NAY

Lựa chọn khăn lau phù hợp

Nếu để xe tự khô sẽ rất dễ xuất hiện những vết ố của dòng nước còn đọng lại trên xe. Vì vậy, việc sử dụng những loại khăn lau mềm mại, không bị xổ lông như loại khăn vi sợi có chất liệ mềm mịn là thực sự cần thiết. Bạn nên sử dụng từng loại khăn riêng biệt dành cho mỗi công đoạn khác nhau nhằm đảm bảo vệ sinh cũng như không làm ảnh hưởng đến bề mặt sơn xe.

Bàn chải chuyên dụng

Đây là dụng cụ được sử dụng để vệ sinh các hốc, khe, sàn xe, lốp xe. Mỗi vị trí sẽ sử dụng từng loại bàn chải có kích thước cũng như độ lớn, nhỏ khác nhau. Tuyệt đối không được dùng bàn chải ở vị trí này để vệ sinh ở vị trí khác vì có thể sẽ khiến các vết bẩn nhanh chóng bị lây lan, khiến xe dễ bị trầy xước và hư hỏng hơn.

Trong quá trình học nghề chăm sóc xe hơi, bạn sẽ học được nhiều kiến thức cũng như nhiều kỹ năng hơn nữa trong quá trình chăm sóc xe hơi. Mọi thắc mắc về khóa học, bạn vui lòng liên hệ:

Giảng Viên Phụ Trách Đào Tạo: Phan Kảnh Tùng

SĐT: 0947 101 568