Hiện nay, ô tô được xem là phương tiện cá nhân được sử dụng nhiều và ngày càng phổ biến, vì vậy các dịch vụ sửa chữa, chăm sóc xe ô tô cũng ngày càng phát triển. Đây chính là thời điểm tốt nhất để phát triển những ý tưởng mở cửa hàng nội thất ô tô.

Sự phát triển của thị trường ô tô tại Việt Nam

Kinh tế phát triển kéo theo nhu cầu của con người ngày càng tăng, dẫn đến nhu cầu mua sắm ô tô để phục vụ nhu cầu cá nhân cũng ngày một tăng cao. Không những vậy, giá thuế nhập khẩu ô tô vào thị trường Việt Nam hiện giảm mạnh cũng đã tạo tiền đề cho nhu cầu mua xe của người dân tăng cao.

Nội thất ô tô ngoại phủ sóng thị trường Việt

Tại thị trường Việt Nam, hầu hết các món đồ chơi, phụ kiện nội thất ô tô đều có nguồn gốc xuất xứ từ nước ngoài như Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ… với đa dạng mẫu mã, chủng loại, kiểu dáng khác nhau, đáp ứng được hầu hết nhu cầu của người tiêu dùng.

>>> Tư vấn mở cửa hàng nội thất ô tô cần bao nhiêu vốn?

Các sản phẩm từ thiết bị âm thanh, màn hình, phụ kiện trang trí nội thất bên trong cho đến những phụ kiện bên ngoài như camera lùi, nước hoa… Tùy vào chất lượng, nguồn gốc xuất xứ cũng như năng suất của mỗi thiết bị mà chúng sẽ có các mức giá khác nhau, từ bình dân cho đến cao cấp. Thường thì các sản phẩm nội thất ô tô có giá thành khá cao, như đầu DVD có giá từ vài triệu đến chục triệu, loa ô tô từ 2 – 8 triệu, camera hành trình có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng. Do vậy, nếu muốn mở cửa hàng nội thất ô tô, bạn nên tìm hiểu thị trường cũng như nguồn cung sản phẩm để có giá thành tốt nhất và đặc biệt sẽ không bị tồn đọng hàng hóa quá lâu.

Cân nhắc khi có ý định mở cửa hàng nội thất ô tô

– Nên chuẩn bị một số vốn nhất định dùng để thuê mặt bằng, mua đồ nội thất ô tô, lập website, quảng cáo…

– Tìm được một nguồn hàng chất lượng, uy tín với mức chi phí thấp nhất để sinh lời

– Nên nắm được một số kỹ năng quan trọng, cần thiết trong việc lắp đặt, sửa chữa nội thất ô tô. Nếu như người có tay nghề, kinh nghiệm trong nghề thì càng tốt

>>> Địa chỉ đào tạo kỹ năng bán hàng nội thất ô tô tại Đà Nẵng

– Chuẩn bị đội ngũ nhân sự đáp ứng cho việc kinh doanh dịch vụ

– Tìm hiểu về thị trường nội thất ô tô xung quanh khu vực bạn định kinh doanh

+ Phương tiện giao thông chủ yếu ở khu vực đó?

+ Mức thu nhập trung bình của họ cao hay thấp?

+ Đã có cửa hàng nội thất ô tô nào chưa? Hoạt động của nó ra sao?

+ Làm thế nào để tạo sự khác biệt so với các cửa hàng khác trong khu vực?

Trên đây chỉ là một số thông tin cũng như những lưu ý cần thiết và căn bản nhất khi mở cửa hàng nội thất ô tô. Để nắm rõ hơn và có những kỹ năng cần thiết nhất để mở cửa hàng sớm sinh lợi nhuận, bạn có thể học lớp đào tạo kỹ năng bán hàng nội thất ô tô. Mọi thông tin chi tiết, bạn có thể trao đổi và liên hệ:

Giảng Viên Phụ Trách Đào Tạo: Phan Kảnh Tùng

SĐT: 0947 101 568