Học độ xe ô tô không chỉ giúp học viên có thể tiến hành các phương pháp độ xe một cách thông thạo mà còn giúp tránh được những hiểm họa, rủi ro không đáng có nếu chỉ học qua tìm tòi trên mạng cũng như qua sự chỉ dẫn của một vài người. Sau đây là một số rủi ro mà bạn có thể gặp phải.

Không đảm bảo được tiêu chuẩn an toàn trong quá trình tham gia giao thông

Độ xe ô tô là phương pháp tác động đến nhiều yếu tố trên xe, làm thay đổi các bộ phận, thiết bị nguyên bản trên xe. Sự thay đổi được xem là lớn nhất và có tầm ảnh hưởng nhất đó chính là việc độ động cơ xe ô tô.

Việc thay đổi động cơ sẽ giúp xe hoạt động mạnh mẽ hơn, hoạt động được hiệu quả hơn trên mọi địa hình. Tuy nhiên, sự thay đổi này cũng kéo theo việc phải trang bị thêm bộ trục xe cũng như bộ lốp xe sao cho phù hợp và ăn khớp với hệ thống động cơ.

Tuy được tính toán khá kỹ lưỡng, tỉ mỉ nhưng nếu di chuyển trên những cung đường giao thông bình thường thì chúng rất dễ bị bắt bởi không thể đáp ứng đủ tiêu chuẩn an toàn theo quy định của pháp luật.

>>> HỌC ĐỘ XE Ô TÔ HƯỚNG ĐẾN VIỆC THAY ĐỔI NỘI THẤT

Mất nhiều thời gian cho việc đăng kiểm sau khi độ xe ô tô

Việc tác động và thay đổi một hay một vài chi tiết, bộ phận trên xe khác với nguyên bản cũng phải tiến hành đăng kiểm lại để đảm bảo không gặp phải rắc rối trong quá trình lưu thông.

Tuy nhiên, quá trình đăng kiểm cũng mất khá nhiều thời gian khi phải chờ đợi trong thời gian rất lâu, thủ tục đăng kiểm lại khá rườm rà. Nhưng không phải bất kỳ chiếc xe nào sau khi độ cũng đạt đầy đủ tiêu chuẩn để đăng kiểm lại và đành phải ra về tay trắng.

Nhiều rủi ro rình rập nếu không được độ xe ô tô đúng cách

Việc trang bị nhiều tiện ích trên xe như màn hình DVD, hệ thống kết nối không dây Bluetooth, hệ thống dẫn đường định vị GPS… thực sự đem lại rất nhiều tiện lợi cho người dùng ô tô. Tuy nhiên, chúng cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ như người dùng sẽ mất tập trung trong quá trình lái xe. Không những vậy, trong quá trình lắp đặt nếu thực hiện không đúng kỹ thuật và lắp đặt sơ sài sẽ rất dễ gây ra hiện tượng chập, cháy, thậm chí là nổ điện.

>>> THÔNG TIN VỀ 2 LOẠI ĐÈN HALOGEN VÀ HID MÀ BẠN CẦN BIẾT KHI HỌC NGHỀ ĐỘ XE Ô TÔ

Việc trang bị, nâng cấp hệ thống đèn chiếu sáng cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn của xe nếu như người thợ lắp đặt không được học độ xe ô tô một cách bài bản. Hệ thống đèn này sẽ sử dụng nguồn điện trực tiếp lấy từ trên xe nên nếu có sai sót trong quá trình lắp đặt, chúng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống điện, hệ thống động cơ của xe, gây mất an toàn trong quá trình di chuyển.

Chính vì vậy, việc tham gia học độ xe ô tô là thực sự cần thiết để đáp ứng được nhu cầu độ xe ngày càng tăng cao của người dùng ô tô cũng như đảm bảo được an toàn trong suốt quá trình di chuyển sau khi độ.

Mọi thắc mắc về khóa học, bạn vui lòng liên hệ:

Giảng Viên Phụ Trách Đào Tạo: Phan Kảnh Tùng

SĐT: 0947 101 568