Đào tạo độ xe ô tô hiện đang nắm giữ vai trò quan trọng trong ngành dịch vụ ô tô, nhất là việc độ kính xe. Việc nâng cấp hệ thống kính xe ô tô, thường là độ từ chế độ gương gập tay sang gương gập điện hiện nay đang được khá nhiều người lựa chọn.

Những lợi ích khi sử dụng gương gập điện tự động

So với gương gập bằng tay truyền thống, gương gập tự động bằng hệ thống điện đem lại nhiều tiện ích hơn cho người dùng. Việc gập tự động sẽ giúp bảo vệ gương tốt hơn trong quá trình đậu, đỗ xe ô tô ở bất kỳ đâu. Đồng thời, nó cũng giúp xe hạn chế được tình trạng gương bị gãy do xe máy hoặc ô tô khác vô tình va chạm.

Cùng với hệ thống gập gương tự động, việc nâng cấp kiếng xe cũng sẽ giúp hạn chế được việc chủ xe quên gập gương trước khi khóa xe. Nếu tình trạng này diễn ra vào mùa mưa sẽ khiến nước mưa dễ văng bắn vào người. Không những vậy, quên gập gương còn khiến các đối tượng trộm cắp chú ý đến xe của bạn và dễ xảy ra các hiện tượng bị mất cắp tài sản hơn.

Chính vì vậy, việc lựa chọn loại gương cùng với chế độ gập gương phù hợp sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc di chuyển hàng ngày. Vì vậy, đây cũng là một trong những nội dung quan trọng mà các học viên sẽ được tìm hiểu kỹ và tham gia lắp đặt trong quá trình tham gia khóa đào tạo độ xe ô tô.

>>> Học nghề độ xe ô tô tại Đà Nẵng là học những gì?

Thị trường độ kính xe ô tô hiện nay

Với nhu cầu độ kính xe ô tô ngày càng nhiều, các gara ô tô đều chạy đua nhau mở dịch vụ này. Tuy nhiên, mức giá chính hãng của loại gương gập tự động này không phải rẻ, cùng với đó là sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng cao nên đã xuất hiện nhiều phiên bản tương tự với các mức giá khác nhau, từ bình dân cho đến cao cấp. Các thiết bị này chủ yếu kết hợp vừa cả gập gương tự động vừa cả độ kiếng nhằm tiết kiệm được chi phí cũng như công sức lắp đặt.

Khi chuyển đổi từ gương gập bằng tay sang gương gập điện bắt buộc người thợ phải cắt đi cầu dây. Sự tác động này có ảnh hưởng trực tiếp đến thiết kế nguyên bản của xe. Vì vậy, người dùng cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định nâng cấp hệ thống gương.

Tuy nhiên, với các thiết bị chính hãng thì hầu như các loại gương gập tự động đều bắt buộc phải có chức năng tự động hóa lên kính mà không bắt cần phải có công tắc. Điều này sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng khóa thông minh để khóa kiếng xe một cách nhanh chóng nhất.

>>> Học nghề độ xe ô tô tại Đà Nẵng là học những gì? (P2)

Tầm quan trọng của việc tham gia khóa học đào tạo độ xe ô tô

Độ kính xe là một trong những nội dung quan trọng trong khóa đào tạo độ xe ô tô. Việc độ từ gương gập cơ bằng tay sang gương gập điện tự động không phải là việc dễ dàng và phải đòi hỏi người thợ phải có kỹ thuật, trình độ cũng như tay nghề cao mới có thể thực hiện.

Chính vì vậy, muốn độ kính xe được đúng cách, đảm bảo được an toàn cũng như không làm ảnh hưởng đến hệ thống điện trên xe, các học viên cần phải tham gia khóa đào tạo độ xe ô tô để được hướng dẫn một cách cụ thể, chi tiết nhất các bước lắp đặt cũng như các phương pháp độ xe ô tô khác.

Mọi thắc mắc về khóa đào tạo độ xe ô tô tại Đà Nẵng, bạn vui lòng liên hệ:

Giảng Viên Phụ Trách Đào Tạo: Phan Kảnh Tùng

SĐT: 0947 101 568