Nếu bạn là người mới kinh doanh lần đầu, đừng bỏ qua một vài kinh nghiệm mở cửa hàng nội thất ô tô cần thiết và quan trọng dưới đây. Đáp ứng nhu cầu này của thị trường, nhiều nhà đầu tư liên tục mở các cửa nội thất ô tô Tuy nhiên, không phải ai mở cửa hàng cũng thành công. Bài viết này tư vấn mở cửa hàng nội thất ô tô thành công.

 

Tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng nội thất ô tô
Tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng nội thất ô tô

1. Chuẩn bị đủ nguồn vốn cần thiết

Khi bắt đầu kinh doanh mở cửa hàng nội thất ô tô, người dùng cần phải chuẩn bị đầy đủ nguồn vốn cần thiết cho việc đầu tư ban đầu và duy trì hoạt động của cửa hàng.

Theo kinh nghiệm  thì số vốn đầu tư ban đầu tối thiểu là khoảng 90 triệu đồng (chưa bao gồm chi phí thuê nhân viên và mặt bằng). Tùy theo quy mô cửa hàng mà mức chi phí sau đó sẽ tăng thêm bao nhiêu.

Và từ bật mí của những người đi trước, bạn nên chuẩn bị dư ít nhất là 10% so với số vốn ước tính bởi chắc chắn công việc kinh doanh sẽ còn nhiều chi phí phát sinh mà nhất thời người dùng chưa thể thống kê hết được.

2. Chọn địa điểm mở cửa hàng nội thất ô tô

Địa điểm mở cửa hàng là một trong những yếu tố tối quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu bán hàng của cửa hàng của bạn. Chọn địa điểm không phù hợp rất có thể khiến công việc kinh doanh của bạn thất bại.

Tùy vào kinh phí để lựa chọn địa điểm mở cửa hàng, tuy nhiên, cửa hàng mặt tiền các đường lớn và tập trung đông dân cư thường mang lại hiệu quả kinh doanh rõ rệt.

Việc lựa chọn một phần mềm quản lý nhiều tính năng hỗ trợ các công việc của cửa hàng với giá thành phải chăng là điều cần thiết đối với một doanh nghiệp mới xây dựng

3. Xây dựng chính sách cho doanh nghiệp

Thời gian tốt nhất để xây dựng các chính sách là quy định cho doanh nghiệp chính là trong giai đoạn lập lên kế hoạch cho việc mở cửa hàng.

Việc xây dựng các chính sách, quy định cho doanh nghiệp dựa trên những dự đoán về các tình huống phát sinh trong quá trình bán hàng; trong mối quan hệ giữa nhân viên với nhau, giữa nhân viên với khách hàng; cách bạn sẽ xử lý trong các tình huống đặc biệt đó

Điều này giúp cửa hàng nội thất ô tô của bạn có được sự quy cũ ngay từ đầu, tránh những sai lầm đáng tiếc trong quá trình giao dịch với khách hàng.

4. Xây dựng kế hoạch tiếp thị

Tiếp thị là hoạt động nhằm đưa khách hàng đến gần hơn với cửa hàng của bạn, để những sản phẩm của doanh nghiệp được nhiều người biết đến, để xây dựng và quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp đến người dùng – Đây là một công việc cần thiết đối với mọi cửa hàng và doanh nghiệp.

Hiện nay, có rất nhiều cách thức để tiếp thị cho sản phẩm, cho cửa hàng của bạn, có thể dùng các kênh tiếp thị truyền thống hoặc các kênh qua Internet, các kênh tiếp thị này sẽ giúp tăng doanh số bán hàng của doanh nghiệp bạn.

Ngoài ra, nên tham khảo các cách làm tiếp thị của những doanh nghiệp có cùng mô hình và rút ra những bài học kinh nghiệm cho cửa hàng của mình.

5. Tìm nguồn hàng, nhà cung cấp nội thất ô tô

Đầu mối cung cấp hàng hóa là một mắt xích quan trọng liên quan đến các khâu sau này của bán hàng như: giá thành bán ra của sản phẩm, số lượng hàng hóa nhập về có đáp ứng được sức tiêu thụ của cửa hàng,… Vậy nên, đầu mối cung cấp hàng hóa là yếu tố tối quan trọng đối với sự thành công của cửa hàng.

Khi lựa chọn đầu mối cung cấp nguồn hàng, cần phải chú ý đến giá thành sản phẩm mà họ cung cấp, chất lượng hàng hóa, thời gian giao hàng,… để không làm ảnh hưởng đến công việc bán hàng của cửa hàng bạn.

6. Ứng dụng công nghệ vào kinh doanh

Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bán lẻ là một điều tất yếu, lưu trữ thông tin về hàng hóa, về doanh số bán hàng, thông tin khách hàng,… theo cách thủ công bằng ghi chép và trí nhớ đã không còn phù hợp với công việc bán hàng hiện nay. Do đó, các phần mềm hỗ trợ bán hàng bắt đầu ra đời, giải quyết những khó khăn cho công tác bán lẻ.

Việc lựa chọn một phần mềm quản lý bán hàng đảm bảo độ an toàn, nhiều tính năng hỗ trợ các công việc của cửa hàng với giá thành phải chăng là một điều cần thiết đối với một doanh nghiệp mới xây dựng, kinh nghiệm con non kém.

Nhìn chung, mở cửa hàng nội thất ô tô là một quyết định quan trọng, một số tiền lớn mà bạn phải bỏ ra vì thế nên cần cân nhắc kỹ càng. Trên đây là một số tư vấn mở cửa hàng nội thất ô tô mà bạn cần lưu ý.

>>Bạn có thể tìm hiểu thêm tư vấn kinh nghiệm mở cửa hàng nội thất ô tô từ A – Z