Hàng năm, các Trung tâm dạy nghề tuyển sinh dạy nghề chăm sóc nội thất xe hơi khá nhiều nhưng số lượng này chưa đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp. Xã hội ngày càng phát triển và hội nhập, nhu cầu sử dụng ô tô của con người ngày càng tăng cao thì nghề chăm sóc nội thất ô tô là một trong những nghề có sức hút lớn hiện nay.

 

4 lưu ý khi tham gia khóa dạy nghề chăm sóc nội thất xe hơi
4 lưu ý khi tham gia khóa dạy nghề chăm sóc nội thất xe hơi

Dưới đây là những lưu ý “vàng” khi tham gia chương trình đào tạo chăm sóc xe hơi mà bạn cần nhớ!

1. Chọn trung tâm dạy nghề chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp

Một trung tâm chăm sóc nội thất ô tô được đầu tư trang thiết bị đầy đủ, hiện đại với hệ thống gara, xưởng thực hành đạt chuẩn sẽ giúp học viên tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng, trực quan hơn. Do vậy khi học nghề chăm sóc xe hơi bạn nhất định phải để ý đến  cơ sở vật chất và trang thiết bị lớp học.

Với những giáo trình và kĩ năng đào tạo cho người học những căn bản để khi ra ngoài có tay nghề và được đánh giá cao.

Nên chọn trung tâm có môi trường được đầu tư bài bản; có tầm nhìn và mục tiêu giao dục rõ ràng; có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp.

Mục đích học nghề chăm sóc xe hơi là để làm việc. Và một trung tâm có hoạt động kết nối doanh nghiệp hiệu quả mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho học viên. Chắc chắn sẽ là lựa chọn cần ưu tiên đối với tất cả các bạn.

Đối với tiêu chí này, bạn có thể tham khảo tỉ lệ học viên có việc làm của trung tâm; cũng như các hoạt động hợp tác, giao lưu tuyển dụng trực tiếp, ngày hội việc làm. Điều này giúp các bạn dễ dàng tiếp cận vị trí tuyển dụng phù hợp, tăng cơ hội việc làm. Giúp các bạn có điều kiện tìm hiểu thị trường lao động thực tế. Qua đó có thể định hướng, chuẩn bị tốt hơn cho bản thân.

>>Chi tiết chương trình dạy chăm sóc nội thất xe hơi cam kết đầu ra, thu nhập ổn định http://daynghenoithatoto.vn/dao-tao-rua-va-cac-dich-vu-cham-soc-xe-hoi/

2. Chương trình thực tiễn, chuyên môn vững vàng

Một chương trình đào tạo chăm sóc xe hơi hiệu quả cần có tính cập nhật. Học cách áp dụng kiến thức để xử lý vấn đề thực tế thông qua thực hành. Đây chính xác là những gì bạn cần, nếu bạn mong muốn “học nghề chăm sóc xe hơi để làm việc hiệu quả”.

Chương trình dạy nghề cũng gồm những yếu tố ngoài chuyên mốn như kỹ năng giao tiếp của phương Tây, kỹ năng làm việc kiểu Nhật Bản (Kaizen và 5S), kỹ năng khởi sự kinh doanh, kỹ năng xin việc,… để tăng tính cạnh tranh khi đi xin việc hay thành lập một doanh nghiệp nhỏ cho riêng mình hoặc nếu bạn muốn có cơ hội thăng tiến cao và thu nhập hấp dẫn.

Học tập theo lộ trình rõ ràng giúp bạn chủ động hơn. Tránh tình trạng “nước tới chân mới nhảy”.

3. Yêu thích, đam mê chăm sóc nội thất ô tô

Đối với bất cứ nghề gì cũng vậy và ngay cả nghề chăm sóc nội thất ô tô bạn muốn thành công thì học viên cần có sự yêu thích, niềm đam mê. Đây thuộc công việc khá nặng nhọc nên rất cần những học viên có tính khiêm tốn, giản dị, có ý thức tổ chức kỷ luật cao, tha thiết yêu nghề, hăng say học tập, rèn luyện.

4. Sức khỏe tốt

Để có thể làm tốt và gắn bó lâu dài với ngành này thì yêu cầu những học viên phải có sức khỏe tốt để có thể hoàn thành công việc mỗi ngày. Đặc thù của học nghề phù hợp với nam giới hơn, vì vậy mà ít thấy phụ nữ tham gia.

Bên cạnh đó, người thợ phải luôn cẩn thận vì chỉ cần lơ đãng một chi tiết trong quá trình chăm sóc nội thất xe hơi cũng có thể gây ra tai nạn mang hậu quả khó lường cho người sử dụng cũng như mất đi uy tín của mình.

>>Bạn có thể tìm hiểu thêm đào tạo chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp, ra trường đi làm ngay