Học nghề rửa xe ô tô là bước đệm cho việc mở và kinh doanh nghề rửa xe với số vốn đầu tư không phải là quá cao nhưng lợi nhuận thu về về lâu dài lại rất khả quan, nhất là trong bối cảnh thị trường sử dụng ô tô hiện đang ngày càng cao. Sau đây là 6 yếu tố được xác định là quan trọng nhất để có thể mở tiệm rửa xe ô tô.

Lựa chọn mặt bằng để mở cửa tiệm

Sau khi học nghề rửa xe ô tô, để có thể mở tiệm, bạn cần phải lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp và có yếu tố quyết định đến sự thành công hay thất bại của cửa tiệm.

Tùy thuộc vào số vốn và điều kiện bạn có thể có, mặt bằng có diện tích lớn hay nhỏ tùy ý nhưng cần phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản cần có của một cửa tiệm rửa xe, ít nhất là 10m2.

Nếu có điều kiện, bạn nên thuê mặt bằng ở trung tâm hay những nơi đông dân cư, tuy nhiên chi phí thường rất cao. Còn nếu điều kiện hạn hẹp, bạn có thể chọn những nơi xa trung tâm một chút hoặc nếu đã có mặt bằng sẵn ở trung tâm thì càng quá tuyệt.

>>> TRANG THIẾT BỊ BẮT BUỘC PHẢI CÓ ĐỂ DẠY RỬA XE Ô TÔ ĐƯỢC TỐT NHẤT

Thiết kế, sắp xếp và bố trí các vật dụng trong tiệm hợp lí

Để thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình, việc bố trí các vật dụng trong tiệm cũng đóng va trò rất quan trọng. Cần bố trí sao cho hợp lí, khoa học, thuận tiện khi sử dụng cũng như giúp cho không gian trở nên thoáng mát, gọn gàng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến việc thiết kế hệ thống thoát nước để việc thoát nước được dễ dàng hơn, đảm bảo vệ sinh và các chất thải không bị thải ô nhiễm ra môi trường.

Lên dự toán chi phí cho cửa tiệm

Bạn cần vạch ra mô hình kinh doanh của cửa tiệm là chỉ rửa xe ô tô hay có bán kèm các thiết bị nội thất cũng như lắp đặt, sửa chữa nội, ngoại thất xe hay không. Lên dự toán rõ ràng các chi phí như chi phí mặt bằng, mua trang thiết bị, nhân lực, chi phí duy trì cửa tiệm nhất là trong thời gian đầu… để có kế hoạch chi tiết nhất.

Lựa chọn đơn vị cung cấp trang, thiết bị có chất lượng, giá thành phải chăng

Để sớm thu hồi vốn, bạn nên lựa chọn được đỉa chỉ cung cấp vật liệu chất lượng nhưng giá thành phải phải chăng. Đồng thời, bạn cũng nên quan tâm đến chế độ bảo hành cũng như sự thuận lợi trong quá trình nhập hàng, vận chuyển hàng, đổi trả hàng.

Quan tâm đến việc quản lý, đào tạo nhân viên

Nhân viên là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của cửa tiệm, đặc biệt là thái độ phục vụ khách hàng. Chính vì vậy, quá trình quản lý cũng như đào tạo nguồn nhân lực cũng là công việc vô cùng khó khăn.

>>> Mở tiệm sau khi học nghề rửa xe ô tô cần chuẩn bị những gì? (P1)

Vạch ra chiến lược kinh doanh phù hợp

Để đem đến thành công, mỗi tiệm rửa xe cần có một chiến lược kinh doanh riêng, tạo ra được sự độc đáo, khác biệt hơn so với các cửa tiệm khác nhằm thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, cần tung ra các chiến lược khuyến mãi, giảm giá để thu hút thêm khách hàng.

Nếu muốn có kiến thức bền vững hơn và đủ tự tin hơn để mở tiệm rửa xe, bạn nên tham gia trước khóa học nghề rửa xe ô tô. Mọi thắc mắc về khóa học, bạn vui lòng liên hệ:

Giảng Viên Phụ Trách Đào Tạo: Phan Kảnh Tùng

SĐT: 0947 101 568