Đào tạo chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp được xem là ngành nghề rất thu hút nhiều người học vì nó có rất nhiều cơ hội việc làm; và một người kỹ thuật chăm sóc xe hơi lành nghề có thể kiếm được nguồn thu nhập rất cao và ổn định hàng tháng.

 

Đào tạo chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp
Bí quyết để trở thành kỹ thuật chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp

Vậy để trở thành một kỹ thuật chăm sóc ô tô giỏi thì bạn sẽ cần những phẩm chất gì? Nghề này có đòi hỏi những yêu cầu gì đặc biệt không? Và làm thế nào để có thể ngày càng phát triển và nâng cao tay nghề. Tất cả sẽ được tiết lộ ngay tiếp theo đây thôi. Cùng theo dõi nhé!

1. Chọn một trung tâm dạy nghề chăm sóc xe hơi uy tín

Điều này rất quan trọng để góp phần tạo nên nền tảng ban đầu của một detailer do đó bạn phải cân nhắc và tìm hiểu trước khi đi học nhé! Nội thất ô tô Đại Mỹ một trong những trung tâm chăm sóc xe hơi hàng đầu Việt Nam bạn có thể tham gia khóa học đào tạo chăm sóc xe chuyên nghiệp tại đây nhé với nhiều cam kết như:

– Thực học thực làm, đảm bảo được thời gian và số lượng xe thực tế nhiều, đa dạng.

– Đảm bảo vững nghề ngay sau 1 khóa, tự tin ứng tuyển vào những trung tâm lớn hoặc mở ngay một tiệm riêng cho mình.

– Cầm tay chỉ việc giúp bạn thành thạo mọi kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao.

– Thường xuyên cập nhật tin tức nâng cao trình độ

Detailer chuyên nghiệp không phải là bạn đang đứng ở đỉnh cao nghề detailing mà đó chỉ là những bước khởi đầu để bạn dấn thân vào con đường chuyên nghiệp mà thôi . Do đó chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên cập nhật kiến thức và công nghệ để có thể thay đổi và theo kịp được xu hướng của nghề detailing còn không bạn mãi sẽ là ếch ngồi đáy giếng và dần bị loại khỏi cuộc chơi.

2. Tham dự ít nhất một khóa học đào tạo chăm sóc xe hơi

Điều đầu tiên để trở thành một detailer chuyên nghiệp bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản và nó phải được thực hành thực tế trên các thiết bị, giảm thiểu tối đa rủi ro trong quá trình làm việc. Và đây là lý do tại sao Nội thất ô tô Đại Mỹ khuyên bạn nên tham gia ít nhất một khóa học đào tạo kỹ thuật detailing.

– Hiểu rõ được tính chất và phạm vi nghề nghiệp của mình.

– Biết được quy trình chăm sóc xe hơi cơ bản từ đó sắp xếp công việc cho phù hợp.

– Phân biệt các nhóm hóa chất tẩy rửa củng như các sản phẩm chăm sóc xe từ đó áp dụng cho hợp lý.

– Biết cách sử dụng các máy móc công cụ hổ trợ trong quy trình chăm sóc ô tô.

– Biết được cách bảo quảng và bảo dưỡng các hóa chất, dụng cụ làm việc.

– Nâng cao hiệu quả làm việc từ đó rút ngắn được thời gian và giảm chi phí lao động khi chăm sóc ô tô.

– Biết cách tư vấn chăm sóc xe cho khách hàng cụ thể phù hợp với nhu cầu và hiện trang xe của khách hàng.

>>Bạn quan tâm thì có thể tham khảo theo Link này nhé: http://daynghenoithatoto.vn/dao-tao-rua-va-cac-dich-vu-cham-soc-xe-hoi/

3. Tích lũy kinh nghiệm làm việc từ các Gara, các xưởng chăm sóc xe hơi

Ngành chăm sóc xe hơi đòi hỏi kỹ năng thực tế rất cao. Vì vậy, sau khi học xong bạn cần phải có một môi trường thực tế để cọ sát, kiểm tra năng lực của mình; cũng như tích cóp kinh nghiệm trong quá trình chăm sóc xe hơi.

Ứng tuyển vào một trong các trạm dịch vụ của Đại lý ủy quyền của hãng với vị trí kỹ thuật bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với quy trình làm việc một cách bài bản và chuyên nghiệp.

Xin vào phụ việc tại các Gara có lượng xe đông, nhiều hãng xe là cơ hội để bạn tiếp cận với công nghệ và kỹ thuật sửa chữa của nhiều dòng xe.

4. Đam mê xe ô tô

Chắc chắn rồi, đây là điều tiên quyết, chẳng hạn bạn không thể thích thời trang mà lại chọn làm một nghề liên quan đến ô tô được. Bạn phải thực sự yêu thích ô tô và thử tưởng tượng nếu bạn sở hữu một chiếc ô tô thì khi bạn chăm xe còn hơn chăm vợ bạn. Đó là lý do người ta gọi xe ô tô là “vợ hai”.

Tất nhiên, không phải ai cũng đủ niềm đam mê, một số người đi học chỉ để kiếm thiêm cái nghề, để mưu sinh cuộc sống. Tuy nhiên bạn ạ, chỉ khi bạn làm điều gì với niềm đam mê thì bạn mới có thể kiếm tiền từ nghề đó được. Trở thành một kỹ thuật chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp không phải là dễ dàng. Đây cũng là một nghề khá vất vả nên nếu đam mê không đủ mạnh, bạn sẽ không thể trụ lâu.

5. Rèn luyện tinh thần và đạo đức nghề nghiệp

Một yếu tố tưởng chừng như đơn giản và không cần thiết nhưng nó lại là điều cần phải có để bạn có thể trở thành một detailer giỏi thực sự. Dù bạn có giỏi đến đâu nhưng bạn không có tinh thần làm việc tích cực và một đạo đức nghề nghiệp tốt thì dần bạn cũng sẽ bị đào thải mà thôi.

>>XEM THÊM: Đào tạo chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp, dạy nghề bài bản