Việc chăm sóc xe hơi như bảo dưỡng định kỳ, rửa xe, thay thế phụ tùng cũng như kiểm tra xe định kỳ là những nhu cầu căn bản của người dùng khi sử dụng xe ô tô. Chính vì vậy, việc tham gia khóa đào tạo chăm sóc xe hơi sẽ giúp bạn có những kiến thức và kỹ năng bổ ích để bổ trợ cho việc chăm sóc xe hoặc cũng có thể kiếm thu nhập từ chính nghề này.

Sau đây là một số giải pháp cơ bản trong việc chăm sóc xe.

Luôn giữ xe luôn sạch sẽ

Viêc giữ không gian nội thất xe luôn sạch sẽ không chỉ đem lại sự sang trọng cho xe mà còn giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn khi bước vào một chiếc xe sạch sẽ, thơm tho. Đồng thời, nó cũng sẽ giúp bảo quản các chi tiết nội thất tốt hơn, giúp bạn đỡ tốn kém hơn trong việc tu sửa nội thất, và khi muốn bán xe thì cũng sẽ có giá trị hơn rất nhiều.

Khi di chuyển ở những quãng đường xa, di chuyển dưới trời mưa, nơi có nhiều bụi bẩn…bạn nên vệ sinh ngay sau khi đi về để loại bỏ ngay vết bẩn, đảm bảo chúng không bám quá lâu vào các chi tiết trên xe, khiến động cơ cũng như các chi tiết khác bị hư hỏng nghiêm trọng. Nên vệ sinh cả nội lẫn ngoại thất xe để làm sạch hoàn toàn các vết bẩn trên xe.

>>> Trung tâm đào tạo chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

Nếu có thể, bạn nên đầu tư một chếc máy bơm rửa xe chuyên dụng với giá khoảng vài triệu đồng, giúp việc rửa xe được dễ dàng hơn.

Bảo dưỡng và chăm sóc xe định kỳ

Khi sử dụng xe, nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để nắm thành thạo các tính năng của xe, đồng thời nắm được lịch bảo dưỡng định kỳ của xe, điều này sẽ giúp bạn chi tiền đúng lúc, đúng chỗ và vô cùng hiệu quả, đảm bảo không bị lãng phí.

Khi đến bảo dưỡng xe, nhất là khi chọn thay dầu, nên lựa chọn loại dầu tốt và phù hợp với xe để đảm bảo máy hoạt động tốt, không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hoạt động của hệ thống động cơ, giúp các bộ phận máy hoạt động tốt và bền hơn.

Bạn cũng nên kiểm tra lốp thường xuyên để thay thế kịp thời. Nên chọn loại lốp xe có chất lượng và đúng theo chủng loại, yêu cầu từ nhà sản xuất. Việc xác định thời gian thay lốp thường dựa vào số km đã đi hoặc thời gian sử dụng của lốp.

Khi xe gặp sự cố, nên đưa xe đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và xử lý kịp thời. Tuyệt đối không được tự ý sửa chữa vì nó có thể sẽ khiến chô tình trạng hư hỏng càng nặng thêm.

>>> Cơ hội việc làm sau khi học kỹ năng chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp

Kiểm tra xe theo định kỳ

Việc kiểm tra xe theo định kỳ sẽ giúp người dùng phát hiện sớm các sự cố và có biện pháp xử lý, sửa chữa và thay thế phù hợp.

Trong quá trình kiểm tra, bảo dưỡng và chăm sóc xe, bạn nên lựa chọn địa chỉ chăm sóc xe uy tín, chất lượng. Để nắm rõ hơn về quy trình cũng như cách chăm sóc xe, bạn cũng có thể tham gia khóa đào tạo chăm sóc xe ô tô để được hướng dẫn chi tiết nhất. Mọi thắc mắc về khóa học, bạn vui lòng liên hệ:

Giảng Viên Phụ Trách Đào Tạo: Phan Kảnh Tùng

SĐT: 0947 101 568