Đầu DVD là linh kiện không thể thiếu trong mỗi chiếc xe ô tô, đầu DVD không chỉ giúp người lái xe có thể thư giãn trong quá trình lái xe mà trong nhiều trường hợp nó còn rất có ích khi người lái xe bị buồn ngủ đấy. Bài viết này của chúng tôi hôm nay sẽ đưa ra cho các bạn cách sử dụng các chức năng trên đầu DVD ô tô đơn và trung tâm dạy lắp DVD ô tô chuyên nghiệp, thực tế.

Dạy lắp DVD ô tô thực tế, chuyên nghiệp học cầm tay chỉ việc

1. Hướng dẫn sử dụng các chức năng trên đầu DVD ô tô

1.1. Cách cài đặt và lưu kênh tần số radio FM trên DVD ô tô

Bạn là tín đồ của kênh VOV giao thông và bạn thường xuyên nghe tin tức giao thông để thuận tiện di chuyển tránh các cung đường tắc hay bạn hay nghe kênh Xone FM tin tức giải trí,… nhưng chưa biết các lưu trữ sao cho thuận tiện để mỗi lần khỏi mất thời gian dò kênh.

Đầu tiên bạn vào menu chính trên màn hình chọn chế độ FM và bắt đầu cho bắt sóng radio. Khi đạt được đến dải tần số của kênh.

Xong thao tác bạn đã có một bảng chế độ như điều khiển trên tivi, khi muốn mở kênh VOV giao thông chỉ cần bấm số 1 là xong.

1.2. Cách kết nối điện thoại android với đầu DVD ô tô

Chúng ta có thể kết nối điện thoại android với đầu DVD ô tô thông qua chức năng Bluetooth để nghe nhạc từ điện thoại thông qua màn hình DVD và hệ thống loa của xe. Bên cạnh đó, còn có cách dễ dàng nghe gọi điện thoại rảnh tay ngay trên màn hình DVD, đây là tính năng vô cùng hữu ích giúp bạn lái xe an toàn.

Đa số các loại đầu DVD ô tô đều có chức năng bluetooth trừ một số các mã thấp của đầu DVD Pioneer. Để thực hiện kết nối Bluetooth điện thoại Android với DVD ô tô bạn cần thực hiện như sau:

– Trên giao diện màn hình điện thoại bạn vào mục Settings, sau đó chọn General. Tại mục Bluetooth bạn chuyển sang chế độ ON.

– Trên ô tô bạn vào Setup rồi chọn mục Bluetooth. Lúc này bạn chỉ việc làm theo các yêu cầu và hướng dẫn của màn hình DVD sẽ đưa ra cho bạn một yêu cầu nhập passcode để bạn nhập vào smartphone để thực hiện kết nối hai thiết bị này với nhau.

Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã thực hiện xong việc kết nối điện thoại Android với đầu DVD và bạn có thể tận hưởng những tiện ích tuyệt vời của nó đem lại.

1.3. Cách sử dụng hệ thống dẫn chỉ đường Vietmap trên đầu DVD ô tô

Phần mềm Vietmap S1 là phần mềm dẫn chỉ đường thông minh, sử dụng và cập nhật hoàn toàn miễn phí. Giúp dẫn chỉ đường đến điểm cần đến với lộ trình ngắn nhất và thông báo nếu bạn đi sai cung đường đã định.

Với các đầu DVD có tính năng GPS bạn chỉ cần mở menu vào phần GPS để mở phần mềm Vietmap, sau đó trên màn hình hiển thị đánh tên địa điểm cần đến, phần mềm Vietmap sẽ chỉ dẫn bạn đến địa điểm đó với lộ trình ngắn nhất.

Trên quãng đường di chuyển, Vietmap sẽ phát ra tiếng nói dẫn chỉ đường, cảnh báo các đoạn đường ngược chiều, đường cấm, đường hạn chế tốc độ và các điểm cần lưu ý như trạm xăng, ngân hàng,… giúp bạn thuận tiện hơn khi di chuyển.

1.4. Hướng dẫn sử dụng đầu DVD trên ô tô an toàn và bền lâu

Từ xưa các cụ vẫn có câu “của bền tại người” muốn đầu DVD ô tô được an toàn và bền lâu thì một phần không nhỏ còn phụ thuộc vào người sử dụng. Chính vì vậy mà khi lái xe bạn nên tránh việc đặt các đồ dùng như: cốc nước, chai lọ quanh vị trí đầu DVD ô tô.

Đây chính là điều cần nên tránh, không may vô tình làm đổ nước khiến chúng bị ngấm vào trong hệ thống dễ bị chập điện, gây hỏng hóc đặc biệt không an toàn cho người dùng.

Khi phát hiện ra bất kì sự cố nào với thiết bị DVD trong xe nếu muốn tự kiểm tra cần chắc chắn mình đã ngắt nguồn điện trước, phòng tránh những sai sót không mong muốn.

Trong trường hợp này tốt nhất là bạn không nên tự ý tháo và sấy lắp đầu DVD mà chỉ nên tắt nguồn và đưa đến cơ sở lắp đặt và sửa chữa đầu DVD ô tô để kỹ thuật viên xử lý cho bạn.

>>>XEM THÊM: Những điều cần nhớ khi đào tạo, học nghề chăm sóc xe hơi TẠI ĐÂY

2. Dạy lắp DVD ô tô thực tế, chuyên nghiệp ở đâu?

Nội thất ô tô Đại Mỹ là một trong những trung tâm đào tạo chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm và có kiến thức chuyên sâu về lắp DVD ô tô đời mới.

Với đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ trong việc giảng dạy như máy chẩn đoán, thiết bị chẩn đoán ô tô, các dòng xe ô tô đời mới, các mô hình xe, các tài liệu hỗ trợ đào tạo chăm sóc xe hơi chuyên sâu. Nội thất ô tô Đại Mỹ luôn tự hào về chất lượng đầu ra của các học viên là ở mức cao nhất.

– Học để làm được.

– Đào tạo thực tế trên xe ô tô và những công cụ cần thiết nhất để dạy lắp DVD ô tô.

– Giảng viên là những chuyên gia hàng đầu Việt Nam về nghiên cứu và đưa ra những giải pháp dạy lắp DVD ô tô thực tế.

– Trao chứng chỉ, hỗ trợ kỹ thuật xuyên suốt sau khi tốt nghiệp khóa học.

– Có cơ hội được giới thiệu việc làm tại các garage, hãng.

>>>XEM THÊM: Trung tâm đào tạo chăm sóc xe hơi, dạy học nghề chuyên nghiệp TẠI ĐÂY