Học nghề chăm sóc xe hơi đang là xu hướng lựa chọn nghề nghiệp được nhiều bạn trẻ lựa chọn xuất phát từ sự bùng nổ của thị trường ô tô cũng như các dịch vụ chăm sóc, sửa chữa, nâng cấp xe đi kèm. Vậy những đối tượng nào có thể tham gia khóa học này? Hãy cùng tìm hiểu qua bào viết sau đây

Nhu cầu học nghề chăm sóc xe hơi tại Việt Nam

Nghề chăm sóc xe hơi cũng như các dịch vụ đi kèm khác tại Việt Nam hiện nay không còn quá xa lạ bởi nhu cầu sử dụng xe cũng như các dịch vụ đó đã và đang ngày càng nhiều và có xu hướng phát triển theo chiều hướng ngày càng tích cực.

Thế nhưng, bên cạnh nhu cầu đang ngày càng cao đó thì nguồn nhân lực để cung ứng cho thị trường lao động lại đang rất khan hiếm, chưa thể đáp ứng được nhu cầu hiện tại của thị trường lao động trong lĩnh vực chăm sóc xe hơi.

Trong khi đó, hiện nguồn nhân lực được đào tạo chủ yếu qua phương pháp truyền miệng với hình thức vừa học vừa làm mà không được giảng dạy chuyên nghiệp cũng như không có một giáo trình bài bản nào. Vì vậy, các kiến thức căn bản cũng khó truyền đạt cho các học viên, các kỹ thuật chuyên sâu cũng không được giảng dạy kỹ lưỡng nên để đảo tạo được một họ viên có trình độ cũng như tay nghề chuyên nghiệp thường mất rất nhiều thời gian, công sức đào tạo.

>>> NHỮNG DỤNG CỤ CẦN THIẾT KHI HỌC NGHỀ CHĂM SÓC XE HƠI

Những nội dung sẽ được học khi học nghề chăm sóc xe hơi

Nghề chăm sóc xe hơi là một ngành nghề khá rộng với nhiều lĩnh vực khác nhau như rửa xe, vệ sinh nội thất xe, vệ sinh khoang máy, đánh bóng và hiệu chỉnh bề mặt sơn xe, phủ nano, phủ ceramic… Đây được xem là những nội dung căn bản nhất mà bất kỳ một học viên nào khi tham gia học nghề chăm sóc xe hơi đều phải được đào tạo để có thể hiểu và làm tốt công việc chăm sóc xe hơi của mình.

Bên cạnh đó, các học viên còn được đào tạo chuyên sâu hơn các kiến thức về các loại máy móc thiết bị, các hóa chất được sử dụng trong nghề, các vật dụng cần thiết phải sử dụng, các phụ kiên trang trí cũng như nắm và phân biệt được các loại bọc ghế da ô tô…

Đối tượng tham gia học nghề chăm sóc xe hơi

Bất kỳ ai, kể cả nam và nữ nếu có sự yêu thích và tìm hiểu về nghề chăm sóc xe hơi cũng như muốn thử sức mình trong ngành nghề không tuổi này đều có thể tham gia. Tuy nhiên, thường những người tham gia lớp học phải đủ từ 18 tuổi trở lên và không quá 30 tuổi, có sức khỏe và thể lực tốt để có thể theo đuổi ngành nghề.

>>> XU HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TƯƠNG LAI CHO GIỚI TRẺ – NGHỀ CHĂM SÓC XE HƠI

Trong quá trình học nghề chăm sóc xe hơi, bên cạnh những kiến thức lý thuyết thì học viên sẽ được thực hành ngay tại xưởng, trực tiếp trên những chiếc ô tô có mặt tại 3 xưởng chăm sóc xe của Đại Mỹ. Những bài thực hành sẽ được tiến hành dưới sự giám sát kỹ lưỡng của các giáo viên hướng dẫn cũng như được kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo học viên thực hành được tốt và đảm bảo yêu cầu cũng như chất lượng.

Mọi thắc mắc về khóa học nghề chăm sóc xe hơi, bạn vui lòng liên hệ:

Giảng Viên Phụ Trách Đào Tạo: Phan Kảnh Tùng

SĐT: 0947 101 568