Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp các học viên đang tham gia khóa học dán phim cách nhiệt và khách hàng có thể phân biệt phim cách nhiệt thật và giả. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại phim cách nhiệt có chất lượng kém, nếu không phát hiện kịp thời có thể gây hại cho sức khỏe. Đồng thời tạo mối đe dạo cho chính sự an toàn trong quá trình sử dụng.

 

Học cách kiểm tra xe ô tô dán phim cách nhiệt kém chất lượng

1. Logo ẩn

Để tránh tình trạng hàng giả, nhái tràn lan, các sản phẩm phim cách nhiệt chính hãng đều có Logo ẩn dưới mỗi phim. Chỉ cần thao tác đưa phim về ánh sáng, bạn có thể nhìn thấy Logo thương hiệu, thậm chí xuất xứ, ngày sản xuất và hạn sử dụng.

2. Ngửi mùi phim trước khi dán lên xe

Để tránh tình trạng trên, người sử dụng xe nên xé lớp nhựa trong và ngửi mùi hắc trên phim. Phim cách nhiệt tốt sẽ không có mùi hoặc tuỳ thuộc vào sản phẩm sẽ có mùi nồng nhẹ.

Nếu là phim cách nhiệt giả sẽ có mùi nhựa khó chịu, có thể gây nên chóng mặt. Khi sử dụng hoặc phơi nắng xe lâu ngày, phim sẽ bị oxy hoá, gây ảnh hưởng sức khoẻ người tiêu dùng.

3. Kiểm tra tầm nhìn phim

Thoạt nhìn, bề ngoài phim cách nhiệt tốt và kém chất lượng khá giống nhau. Chỉ khi dán lên kính mới dễ dàng phát hiện ra. Phim cách nhiệt tốt khi được dán sẽ có màu trong, không hạn chế tầm nhìn. Trong khi sản phẩm phim kém chất lượng trái lại có thể gây bóp méo hình ảnh.

4. Sử dụng máy kiểm tra các thông số kỹ thuật cơ bản khi học dán phim cách nhiệt

Bạn nên tìm hiểu các thông số kỹ thuật của phim, đặc biệt là kính lái. Có thể yêu cầu người dán kiểm tra lại độ cách nhiệt, khả năng chống tia UV, độ truyền sáng của phim cách nhiệt bằng máy đo thông số chuyên dụng.

Phim cách nhiệt chất lượng có khả năng loại bỏ 99% tia cực tím, 80-90% tia hồng ngoại; giúp làn da không bị nóng rát, chống tác nhân gây ung thư da và mắt. Ngoài ra, còn có thể bảo vệ nội thất bên trong xe không bị bay màu, rạn nứt.

Tuy nhiên, phương pháp này còn phụ thuộc vào màu phim do màu phim càng tối khả năng cách nhiệt càng cao.

5. Cân nhắc sản phẩm có mức giá quá rẻ

Theo chuyên gia, trên thị trường hiện có không ít những loại phim không rõ nguồn gốc, tên tuổi. Do đó, khi chọn lựa phim cách nhiệt, bạn không nên tham rẻ; hoặc quá chủ quan vào lời tư vấn của cửa hàng phân phối.

Ngoài việc yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm, các thương hiệu uy tín còn sở hữu chế độ bảo hành tốt. Khi có vấn đề về sản phẩm, nhà cung cấp sẽ giải quyết nhanh chóng với dịch vụ hoàn chỉnh. Thông thường, các nhà cung cấp sẽ bảo hành 5 năm trở lên. Riêng Hi-Kool – một trong những thương hiệu hàng đầu Thái Lan. Với công nghệ đến từ Mỹ sở hữu chế độ bảo hành lên đến 15 năm.

Với mục đích tránh nắng và tránh nóng trong thời tiết oi bức, nhiều người mua xe hơi đều trang bị phim cách nhiệt cho xe. Phim cách nhiệt là phụ kiện không còn quá xa lạ với những người sở hữu xe hơi hiện nay. Tuy nhiên, chất lượng là điều đáng quan ngại vì phim cách nhiệt không rõ nguồn gốc được lưu hành và sử dụng tràn lan trên thị trường.

Việc sử dụng phim cách nhiệt chất lượng giúp người sử dụng xe hơi an tâm rất nhiều khi lưu thông. Vì thế, học viên học dán phim cách nhiệt và khách hàng hãy kiểm tra ngay phim cách nhiệt đang sử dụng; và tìm đến cửa hàng gần nhất để thay cuộn phim chất lượng từ các thương hiệu uy tín.