Học nghề độ xe ô tô hiện nay đang là xu hướng học nghề của nhiều bạn trẻ nhằm đáp ứng lượng nhân lực đang thiếu trầm trọng trong lĩnh vực ô tô. Vậy học độ xe là học những lĩnh vực nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Độ xe ô tô hiện là mối quan tâm của rất nhiều người trong giới chơi xe nhằm tạo nên cá tính cũng như phong cách riêng biệt cho xế yêu của mình. Độ xe có nhiều phương pháp và cách độ khác nhau nhưng khách hàng chủ yếu sử dụng các dịch vụ độ chính sau đây:

Độ bodykit

Đây là kiểu độ xe đầu tiên được biết đến tại Việt Nam và thường theo hai hướng độ chính: độ bodykit chính hãng và độ bodykit theo sở thích. Khi học nghề độ xe ô tô tại Đà Nẵng, đây chính là cách độ đầu tiên bạn được học, là phương pháp độ cơ bản nhất giúp làm mới xe nhanh, hiệu quả nhất.

Độ bodykit theo sở thích thường là phương pháp sao chép một mẫu siêu xe nào đó mà khách hàng yêu thích và thường là độ kiểu cửa cắt kéo của Lamborghini, cửa mở ngược của Rolls-Royce, phong cách của One-77, Street Car… Đối với những vị khách khó tính và có yêu cầu cao hơn, họ sẽ đòi hỏi người thợ tự thiết kế riêng một bộ bodykit theo sở thích, mẫu mã mà họ yêu cầu. Với việc độ xe theo yêu cầu như thế này thì đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao để đảm bảo được an toàn cũng như sự hoàn hảo trong thiết kế độc nhất này.

Độ bodykit chính hãng đòi hỏi chi phí đầu tư khá lớn và thời gian để đặt mua được một bộ bodykit chính hãng với đầy đủ phụ kiện, đồ chơi cũng mất khá lâu. Không những vậy, chi phí thuê thợ lắp đặt loại body này cũng rất tốn kém.

>>> Các chương trình mở rộng khi học độ xe ô tô tại Đà Nẵng

Độ mâm, vỏ xe

Đây là phương pháp độ nhằm làm đẹp xe một cách nhẹ nhàng và hiệu quả. Bạn có thể đến các cửa hàng độ xe ô tô và chọn lựa một bộ mâm, vỏ xe phù hợp với giá dao động từ 4tr cho mâm 13 inch cho đến 30tr với mâm có kích thước 19 – 20 inch. Với những mâm, vỏ xe chính hãng có chất lượng tốt hơn thì giá của nó có thể lên tới 100 triệu đồng.

Độ đèn xe ô tô

Giới chơi xe ngày càng muốn thể hiện được phong cách của mình, nhất là khi sự ra đời của những bộ đèn Led xuất hiện trên chiếc Audi hiện đại thì nhu cầu độ đèn xe ô tô cũng ngày càng tăng cao. Việc học nghề độ xe ô tô sẽ không thể thiếu cách độ đèn xe nhằm phục vụ nhu cầu này của khách hàng. Độ đèn xe ô tô chủ yếu dựa theo 3 phong cách: phong cách Led của Audi, Vòng Corona Ring của BMW và đèn Bi Xenon.

>>> Tại Đà Nẵng nên học độ xe ô tô ở đâu?

Độ nội thất xe ô tô

Đây là công việc đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ và có mắt thẩm mỹ cao của những người thợ độ xe ô tô. Phương pháp độ này có tác động lớn đến việc thay đổi hàng loạt chi tiết, bộ phận trong khoang nội thất nguyên bản nhằm biến vẻ nhàm chán, đơn điệu của chúng thành một không gian nội thất tiện nghi, sang trọng.

Những thay đổi thường thấy nhất khi độ nội thất đó chính là bọc da vô lăng, thay cụm vô lăng, bọc ghế da ô tô ôm lưng, ốp cacbon các chi tiết trên xe, lắp màn hình trung tâm…

Trên đây là một số nội dung cơ bản mà bạn sẽ được đào tạo khi tham gia khóa học nghề độ xe ô tô tại Đà Nẵng. Với phương châm “cầm tay chỉ việc”, Đại Mỹ Auto luôn tập trung đào tạo tay nghề cho học viên bằng cách thực hành trực tiếp cho đến khi thành thạo tại các xưởng của Đại Mỹ.

Mọi thắc mắc về khóa học nghề độ xe ô tô tại Đà Nẵng, bạn vui lòng liên hệ:

Giảng Viên Phụ Trách Đào Tạo: Phan Kảnh Tùng

SĐT: 0947 101 568