Khác với nghề sửa chữa ô tô thiên về máy móc, thiết bị bên trong xe, đào tạo chăm sóc xe hơi thiên về các dịch vụ chăm sóc và làm đẹp ô tô một cách tỉ mỉ thông qua các hoạt động như vệ sinh làm sạch, đánh bóng, phủ bảo vệ bề mặt ngoại thất và nội thất ô tô. Ở các nước phát triển, học nghề chăm sóc xe hơi được coi là nghề không tuổi. Bởi nó không giới hạn độ tuổi nhất định trong nghề miễn sao có sự đam mê.

 

Khóa học nghề đào tạo chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp ở Đại Mỹ
Khóa học nghề đào tạo chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp ở Đại Mỹ

Ở những nghề khác, người ta phải mất từ vài năm để đào tạo thành nghề. Nhưng dạy nghề chăm sóc xe hơi chỉ cần qua khoảng thời gian học từ 1 – 3 tháng là có thể bắt đầu công việc.

>>Chi tiết chương trình đào tạo chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp, khóa học cam kết đầu ra, thu nhập ổn định http://daynghenoithatoto.vn/dao-tao-rua-va-cac-dich-vu-cham-soc-xe-hoi/

1. Có nên tham gia khóa đào tạo chăm sóc xe hơi không?

Các chuyên gia ước tính có hàng trăm ngàn chi tiết máy được lắp ráp trong một chiếc ô tô hoàn chỉnh. Để có một chiếc ô tô hoàn chỉnh, đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật phải thực hiện nhiều công đoạn; từ chế tạo đến lắp ráp và cần rất nhiều nhân lực.

Một nhà máy lắp ráp ô tô rộng hàng chục ngàn hecta và có hàng trăm công nhân, kỹ sư, chuyên viên cùng nhau làm việc. Có thể thấy cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp và trực tiếp tiếp xúc với khoa học kỹ thuật mới trong ngành cơ khí là những cái được của người lao động.

Nhiều người vẫn còn mang nặng “thành kiến” về nghề chăm sóc nội thất ô tô là dầu mỡ, là lấm lem. Thực ra ngày nay, với sự phát triển của công nghệ với nhiều máy móc hiện đại; công việc của người công nhân đã được hỗ trợ rất nhiều. Môi trường làm việc cũng ngày càng được bảo đảm.

Làm việc trong ngành chăm sóc nội thất xe hơi đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ yêu kỹ thuật. Với những kinh nghiệm thu được về chuyên môn và kỹ năng làm việc. Người làm việc trong lĩnh vực này sẽ mau chóng thăng tiến lên những vị trí cao hơn. Có cơ hội được gửi đi học tập ở nước ngoài hay được công ty tài trợ những khóa học nâng cao.

Làm việc trong một ngành lớn luôn có những ưu thế và cơ hội của nó. Một ngày nào đó, khi đã chín về chuyên môn và kinh nghiệm, người làm việc có thể đem những kiến thức của mình ra ngoài và xây dựng cơ ngơi riêng bằng một garage sửa chữa, bảo trì ô tô. Có thể nói, học nghề chăm sóc xe hơi rất thích hợp để những người trẻ vun đắp hoài bão của mình.

>>Đọc thêm dạy nghề chăm sóc xe hơi, học nghề cam kết thu nhập hấp dẫn

2. Đào tạo chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp ở đâu?

Nội thất ô tô Đại Mỹ đã tổ chức khóa đào tạo chăm sóc xe hơi nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ muốn theo đuổi ước mơ, đam mê của mình; cũng như mang mang đến cơ hội việc làm ổn định, một tương lai nghề nghiệp thành công cho các học viên.

Tại sao nên đăng ký học nghề chăm sóc xe hơi tại Đại Mỹ?

Nội thất ô tô Đại Mỹ được các giới chuyên gia đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo chăm sóc xe hơi chất lượng, uy tín và khả năng tìm kiếm việc làm cao.

Chúng tôi hàng ngày với hàng chục chiếc xe được nâng cấp, lên đồ, lên đời các học viên sẽ có cơ hội được tiếp cận hàng loạt hãng xe thông dụng trên thị trường hiện nay nhằm cọ sát với thực tế và nâng cao tay nghề.

Với thời gian học nhanh, học phí ưu đãi, vốn đầu tư không nhiều; sau khi kết thúc khóa dạy nghề chăm sóc xe hơi, học viên sẽ có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm, thu nhập cao. Thậm chí là tự làm chủ một doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Nội dung khóa học đào tạo chăm sóc xe hơi

– Giới thiệu về ngành công nghiệp Detailing chăm sóc xe – nguồn gốc, Xu hướng phát triển.

– Giới thiệu chi tiết về các sản phẩm và công cụ chăm sóc xe hơi.

– Làm việc với khách hàng và cách kiểm tra check in trước khi thực hiện nhận xe.

– Giới thiệu các phần trên xe: sơn, các cửa kính, chi tiết nhựa nhám, mâm võ, khoang động cơ, nội thất, chức năng và đặc điểm từng phần.

– Công tác chuẩn bị và rửa xe.

– Chi tiết Detailing và phủ sứ bảo vệ khoang động cơ.

– Vệ sinh chi tiết và phủ bảo vệ nội thất.

– Vệ sinh chi tiết bên ngoài và phủ Ceramic bảo vệ.

– Giới thiệu về đánh bóng, hiệu chỉnh sơn, các loại pad và máy đánh bóng.

– Thực hành đánh bóng, hiệu chỉnh sơn.

– Giới thiệu phủ Ceramic, thực hành.

– Dọn nội thất trong và ngoài ô tô.

– Sơn phủ gầm xe ô tô, sơn phủ nano xê ô tô.

– Thay dầu, đánh bóng xe.

– Vệ sinh máy lạnh, vệ sinh khoang máy.

– Thay thế, chỉnh trang nội thất ô tô: Bọc ghế da, lắp thảm sàn.

– Dán phim cách nhiệt cho ô tô đúng chuẩn quy trình, bảo đảm chất lượng.

>>Bạn có thể tìm hiểu thêm hướng dẫn nên học nghề chăm sóc xe hơi, khóa dạy nghề ở đâu?