Sau một thời gian hoạt động, xe sẽ được kiểm tra và bảo dưỡng, chăm sóc nội thất xe hơi tại Đà Nẵng nhằm đảm bảo độ an toàn, ổn định của các chi tiết máy và giảm sự cố hỏng hóc đồng thời tăng tuổi thọ cho các chi tiết máy và động cơ xe. Các nhà sản xuất đề nghị xe phải thường xuyên bảo dưỡng kiểm tra định kỳ để đảm bảo an toàn và tính ổn định của xe.

 

Lưu ý khi chăm sóc nội thất xe hơi tại Đà Nẵng, bảo dưỡng định kỳ
Lưu ý khi chăm sóc nội thất xe hơi tại Đà Nẵng, bảo dưỡng định kỳ

Chăm sóc nội thất ô tô và bảo dưỡng xe định kỳ để bạn phát hiện sớm hư hỏng, khắc phục kịp thời giúp xe vận hành ổn định. Vậy khi đi bảo dưỡng định kỳ cần biết những gì?

1. Bảo dưỡng, chăm sóc nội thất ô tô, vệ sinh xe hàng tháng

Hàng tháng chúng ta nên dành thời gian để bảo dưỡng cho ô tô của mình để xe ít hỏng hóc và đem lại sự an toàn cho chính bạn và mọi người.

Khi đi bảo dưỡng, chúng ta chỉ cần lưu ý kiểm tra đến những bộ phận sau của xe như đèn pha, đèn hậu, đèn phanh, đèn xi-nhan cần được kiểm tra để luôn vận hành ổn định nhất.

Những bộ phận này nếu không được kiểm tra, không may nó có thể bị hư mà bạn không hề hay biết sẽ rất nguy hiểm khi bạn tham gia giao thông trên đường cao tốc hoặc nơi xa khu dân cư.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến những vấn đề về lốp ô tô như áp suất của lốp. Điều này vô cùng quan trọng bởi nó sẽ đảm bảo cho sự an toàn của bạn cũng như đảm bảo cho xe không bị nổ lốp khi di chuyển, mất lái khi ô tô đi với tốc độ cao. Luôn bơm lốp đúng áp suất tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Bên cạnh đó, nước rửa kính cũng là một bộ phận rất cần được quan tâm thường xuyên để giúp bạn có tầm quan sát tốt nhất khi lái xe.

2. Bảo dưỡng khi xe chạy được 5.000 km

Nhiều người có thói quen cho xe đi bảo dưỡng khi xe mới chạy được 5.000km, nhưng trên thực tế, điều này chưa thực sự cần thiết mà lúc này chúng ta chỉ cần thay thế dầu máy cho xe để những động cơ của xe có thể hoạt động một cách trơn tru và ổn định nhất. Đây là một khuyến cáo cần thiết của bất cứ nhà sản xuất nào.

Ngoài việc thay dầu thì chúng ta cũng cần nên lưu ý đến một số hiện tượng của lốp xe xem có gặp tình trạng gì không như bị nứt gãy, nếu không kịp khắc phục thì đây là một trong những nguy hiểm khi tham giao thông.

Bên cạnh đó, các tài xế nên kiểm tra mức dầu máy bên trong hộp số bộ tản nhiệt trợ lái xe, điều này vô cùng quan trọng nhưng thường bị các tài xế lơ là không quan tâm. Việc kiểm tra thường xuyên dầu máy thì giúp chúng ta tránh được việc rô tuyn của bộ trợ lái bị dơ, khiến chúng ta khó có thể kiểm soát được tay lái.

>>Bạn có thể xem thêm hướng dẫn chăm sóc nội thất xe hơi tại Đà Nẵng mùa nắng nóng (P2)

3. Lưu ý khi chăm sóc nội thất xe hơi tại Đà Nẵng, bảo dưỡng ô tô

Ngoài những hạng mục kiểm tra định kỳ nêu trên những bộ phận, hệ thống trên xe cần kiểm tra thường xuyên để đảm bảo chiếc xe luôn trong tình trạng tốt nhất như:

– Bình ắc quy

Hãy kiểm tra ắc quy thường xuyên mỗi tháng 1 lần hoặc trước mỗi lần sử dụng xe. Đảm bảo các cọc bình luôn sạch và được xiết chặt. Đối với ắc quy có dung dịch cần đảm bảo dung dịch ở mức đúng tiêu chuẩn.

– Các đèn cảnh báo trên đồng hồ táp lô

Khi bật công tắc máy, tất cả các đèn báo phải sáng hết sau 30 – 60 giây, sau đó các đèn sẽ tắt từ từ tùy theo đèn của hệ thống nào. Khi nổ máy thì tất cả các đèn cảnh báo này phải tắt hết; nếu còn đèn báo sáng của hệ thống nào, chứng tỏ hệ thống đó gặp trục trặc và cần được sửa.

– Hệ thống phanh

Kiểm tra tình trạng đạp phanh ổn định, độ mòn các má phanh, guốc phanh, tiếng kêu khi phanh hay ống dầu phanh.

– Hệ thống chiếu sáng

Kiểm tra bằng cách bật các công tắc điều khiển đèn chiếu sáng và đèn tín hiệu trên xe của bạn và kiểm tra bằng mắt xem tất cả các đèn có hoạt động bình thường hay không.

– Hệ thống treo

Kiểm tra tình trạng giảm chấn (phuộc), lò xo, cao su,… cần được lắp ráp chắc chắn, không rơ lỏng.

– Hệ thống lái

Kiểm tra tình trạng đánh lái nhẹ nhàng, ổn định khi lái xe.

Bảo dưỡng, thay thế phụ tùng và các vật tư theo định kỳ, chăm sóc nội thất ô tô tại Đà Nẵng là một việc làm cần thiết để đảm bảo xe có độ bền cao, luôn hoạt động ổn định, và giúp chúng ta luôn an tâm mỗi khi sử dụng. Bài viết trên đây liệt kê danh mục một số những hạng mục cần bảo dưỡng định kỳ theo số km đi được của ô tô.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng mỗi nhà sản xuất lại có những yêu cầu cụ thể riêng. Vì vậy đừng quên tham khảo thêm thông tin trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm theo xe.

>>Bạn có thể tìm hiểu thêm chăm sóc nội thất ô tô tại Đà Nẵng, bảo dưỡng xe hơi “chuẩn”