Nhiều bạn trẻ giờ đây đã không lựa chọn học Đại học, thay vào đó là học nghề nội thất ô tô với một chỗ làm được đảm bảo trong tương lai. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được một trung tâm đào tạo nghề nội thất ô tô tốt, hãy cùng tìm hiểu các bước lựa chọn cơ sở dạy nghề nội thất ô tô chuyên nghiệp dưới đây.

 

Lưu ý khi học nghề nội thất ô tô, đào tạo thợ nội thất ô tô

Mong muốn có việc làm, thu nhập, học nghề trang trí nội thất ô tô là hướng mở được nhiều học viên lựa chọn. Từ nhiều năm qua, con đường Đại học không phải là duy nhất của nhiều bạn trẻ. Tư duy này đang dần thay đổi rõ rệt trong giới trẻ hiện nay.

1. Xác định rõ đam mê và khả năng của mình

Tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” đã làm thay đổi nhận thức, suy nghĩ của nhiều bạn trẻ khi cân nhắc, lựa chọn hướng đi cho mình. Nhiều bạn trẻ không muốn là gánh nặng cho gia đình, nỗi lo loay hoay tìm việc hay làm trái nghề sau khi ra trường.

Trước hết các bạn cần xác định được đam mê học nghề nội thất ô tô của mình để mình có thể dấn thân trong quãng thời gian tiếp đến của cuộc đời mình.

Các bạn hãy lập một danh sách những ưu thế nổi trội của bản thân mình ví dụ như: Bạn có khả năng làm gì nổi trội mà em cảm thấy hoặc người khác đánh giá? Bạn có thường hay thể hiện những gì mà mình cảm thấy mình nổi trội?,…

2. Lập danh sách các trung tâm dạy nghề nội thất ô tô uy tín

Các bạn hãy xem thông tin hoạt động của các trung tâm đào tạo thợ nội thất ô tô mà các bạn cảm thấy phù hợp trên website, các diễn đàn, facebook, google, tham vấn từ các anh chị đang học hoặc đã học nghề nội thất ô tô.

Tham khảo ý kiến từ các bạn bè, gia đình và các chuyên gia, nhưng cũng nên dành thời gian suy ngẫm để quyết định lựa chọn trung tâm đào tạo nghề nội thất ô tô là việc mỗi học viên cần làm.

3. Chương trình đào tạo nghề nội thất ô tô thực tiễn, chuyên môn vững vàng

Một chương trình đào tạo hiệu quả cần có tính cập nhật. Học viên học những kiến thức mới cùng những kiến thức mà nhà tuyển dụng hiện tại đang cần; và tính ứng dụng – học cách áp dụng kiến thức để xử lý vấn đề thực tế thông qua thực hành.

Đây chính xác là những gì bạn cần, nếu bạn mong muốn “học nghề trang trí nội thất ô tô để làm việc hiệu quả”. Học nghề làm nội thất ô tô theo lộ trình rõ ràng giúp bạn chủ động hơn, tránh tình trạng “nước tới chân mới nhảy”.

4. Cơ sở vật chất hiện đại, tiện ích học tập đa dạng

Nền giáo dục hiện đại ngày càng khẳng định vai trò không thể thiếu của các tiện ích học tập đối với tinh thần và chất lượng học tập của học viên. Một trung tâm được đầu tư trang thiết bị đầy đủ, hiện đại đạt chuẩn sẽ giúp học viên tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng, trực quan hơn.

5. Rộng mở cơ hội nghề nghiệp khi học nghề nội thất ô tô

Mục đích học nghề nội thất ô tô là để làm việc và một trung tâm có hoạt động kết nối doanh nghiệp hiệu quả, mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho học viên chắc chắn sẽ là lựa chọn cần ưu tiên đối với tất cả các bạn thí sinh.

Đối với tiêu chí này, bạn thể tham khảo tỉ lệ học viên có việc làm của trung tâm cũng như các hoạt động hợp tác đào tạo, giao lưu tuyển dụng trực tiếp, ngày hội việc làm,…

>>>XEM THÊM: Học nghề nội thất ô tô, đào tạo THỰC TẾ, cam kết VIỆC LÀM TẠI ĐÂY