Bất kỳ nghề nào cũng vậy, muốn giỏi thì phải xây dựng từ những cái cơ bản. Học nghề nội thất ô tô ở Hà Nội cần phải học từ những điều vỡ lòng từ cấu tạo từng bộ phận xe ô tô, những lỗi thường gặp trên từng bộ phận, cách dùng thiết bị sửa chữa ô tô,… Rất nhiều bạn trẻ chọn học nghề làm nội thất ô tô vì đây là công việc hái ra tiền, linh động. Tuy nhiên, khi chọn nghề này, bạn liệu đã hiểu rõ những điều dưới đây?

 

Những điều cần biết khi học nghề nội thất ô tô ở Hà Nội
Những điều cần biết khi học nghề nội thất ô tô ở Hà Nội

1. Hãy tạo nên thói quen học nghề nội thất ô tô phải đi đôi với làm

Trong quá trình học tập, ngoài việc tiếp thu các kiến thức từ sách vở thì bạn cũng nên áp dụng kiến thức vào thực tế để nắm vững tối đa các lý thuyết đó. Bạn hãy xây dựng các kỹ năng từ thực tế từ việc sử dụng thời gian để tìm tòi sửa chữa những vật dụng xung quanh như xe máy, các thiết bị điện tử,… Điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng nhìn nhận các vấn đề liên quan đến kỹ thuật nhiều hơn, nâng cao kỹ năng đánh giá trong công việc sau này.

Nếu rèn luyện kỹ năng và thói quen thực hành này thường xuyên, sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình phỏng vấn công việc sau này. Vì khi phỏng vấn tuyển dụng việc làm cho thợ nội thất ô tô mới ra trường, nhà tuyển dụng không thể thiếu việc yêu cầu kỹ năng thực hành và các thao tác xử lý tình huống trong công việc của bạn.

2. Hãy chấp nhận đi lên từ công việc của một người thợ

Rất nhiều bạn khi tìm việc làm cho nội thất ô tô mới ra trường thường lại không chịu làm thợ, vì nghĩ không xứng đáng với những gì mà mình đã được đào tạo. Chính vì suy nghĩ đó, khiến nhiều người bỏ qua nhiều cơ hội nghề nghiệp của bản thân.

Tuy nhiên, mọi công việc đều phải trải qua kinh nghiệm thực tiễn thì mới thành lao động giỏi, đó là chưa kể nhiều công việc sẽ đòi hỏi phải có kinh nghiệm làm việc ở nhà máy, xưởng. Việc tiếp xúc với máy móc thường xuyên sẽ giúp bạn vận dụng được nhiều kiến thức từ sách vở ra các máy móc thực tiễn, sẽ nhanh chóng nâng cao tay nghề hơn rất nhiều.

Khi bạn là một thợ nội thất ô tô có kinh nghiệm làm việc, nắm bắt được nhiều kỹ năng từ thực tiễn công việc. Bạn sẽ càng có những kỳ vọng vào một mức lương cao và nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên trau dồi ngoại ngữ để bổ sung được nhiều hơn vào các kỹ năng ngành nghề của mình.

3. Hãy yêu thích nghề nghiệp và công việc nội thất ô tô mà bạn lựa chọn

Khi bạn quyết định chọn một ngành để học và gắn bó với ngành đó sau khi ra trường thì quan trọng nhất là phải đúng sở thích và đam mê của mình. Thợ nội thất ô tô là một ngành nghề khá khó, nó đòi hỏi sự gắn bó và đam mê cùng với những kỹ năng nhất định trong khoa học và kinh tế kỹ thuật.

Nếu thực sự bạn không có yếu tố đam mê, thì vấn đề tìm việc làm cho thợ nội thất ô tô mới ra trường khá khó khăn. Chính sự yêu thích và đam mê ngành sẽ giúp bạn có thêm hứng thú; tạo nên một sự khởi đầu thuận lợi trong quá trình học tập và công việc sau này.

Đồng thời, nếu bạn có thái độ hời hợt với ngành nghề mình lựa chọn, thì trong quá trình tuyển dụng, phỏng vấn – các nhà tuyển dụng sẽ không thấy yếu tố đó để có thể lựa chọn bạn vào vị trí họ cần. Không những thế, bạn cũng nên xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp mà bạn cần hướng tới, để nhà tuyển dụng có thêm nhiều ấn tượng hơn trong quá trình tìm việc nhé!

4. Học nghề nội thất ô tô ở Hà Nội ở đâu UY TÍN?

Có rất nhiều trung tâm dạy nghề nội thất ô tô uy tín và chất lượng. Việc học tại trung tâm nào là do sự lựa chọn để phù hợp với mục đích và điều kiện của mỗi học viên.

Học nghề nội thất ô tô tại Đại Mỹ, các học viên sẽ được đào tạo bài bản và kỹ lưỡng. Các bài học được giáo viên giàu kinh nghiệm và có kỹ năng chuyên môn cao truyền dạy.

Với đội ngũ cán bộ quản lý, nhân viên và giáo viên tâm huyết với công việc dạy nghề nội thất ô tô. Đồng thời không ngừng đầu tư cơ sở vật chất; nâng cao chất lượng đào tạo; đổi mới chương trình giảng dạy; trang thiết bị thực hành hiện đại đáp ứng đúng yêu cầu khoa học – công nghệ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

5 điều đạt được khi đào tạo nội thất ô tô tại Đại Mỹ:

– Ngành kỹ thuật nhưng rất dễ học.

– Giỏi chuyên môn vì trung tâm đào tạo hoàn toàn bằng phương pháp thực hành.

– Làm việc được ngay sau khi ra trường vì toàn bộ nội dung lấy từ thực tế.

– Thời gian học tập linh hoạt giúp sinh viên dễ dàng sắp xếp và tiết kiệm chi phí.

– Cam kết mỗi học viên có ngay 1 việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hy vọng các điều lưu ý ở trên giúp các bạn trẻ đang định hướng, lựa chọn nghề nghiệp; có cái nhìn rõ hơn về học nghề nội thất ô tô để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho bản thân.

>>XEM THÊM Học nghề nội thất ô tô, đào tạo thợ nội thất chuyên nghiệp