Dù đậu vào các trường Đại học hàng đầu nhưng không ít bạn trẻ đã quyết định chuyển sang đăng ký khóa dạy nghề chăm sóc xe hơi nhằm tìm được việc làm ổn định.

Thử lên Google tìm kiếm “top các ngành nghề hot nhất hiện nay” sẽ cho chúng ta một loạt kết quả và điểm chung nhất có thể nhận thấy là đa số thông tin hiển thị đều có học nghề chăm sóc xe hơi, học nghề trang trí nội thất ô tô,…

Mách nhỏ có nên đăng ký khóa dạy nghề chăm sóc xe hơi không?
Mách nhỏ có nên đăng ký khóa dạy nghề chăm sóc xe hơi không?

1. Những điều cần biết khi học nghề chăm sóc xe hơi

Trong khi rất nhiều bạn chọn học Đại học, Cao đẳng hay du học thì vẫn có không ít bạn trẻ âm thầm tìm hướng đi mới cho mình, đó chính là học nghề chăm sóc xe hơi. Rất nhiều người trong số họ đã thành công bằng đôi tay hăng say lao động và không ngừng tìm tòi những con đường mới. Dưới đây là 3 yếu tố học sinh cần kết hợp để lựa chọn nghề cho mình:

Thứ nhất

Học sinh cần biết về đặc điểm tâm lý, năng lực học tập và yếu tố sinh lý của cá nhân. Đây là yêu tố chủ quan nhưng có thể quyết định đến việc thành công trong nghề nghiệp của cá nhân sau này.

Thứ hai

Học sinh cần trả lời 7 câu hỏi: Có nghề mới xuất hiện không, xu thế xã hội hiện tại đang phát triển nghề gì? Nghề nào phát triển tốt nhất, dễ xin việc nhất? Nghề nào là nghề danh giá nhất? Nghề nào thu nhập cao nhất? Học Đại học có phải là con đường duy nhất để thành công không? Chọn một ngành học có phải là nghiệp của cả đời không? Xã hội phát triển cần người làm nghề như thế nào?

Học sinh cần biết nghề mình muốn chọn là gì và yêu cầu của nghề đó là gì để bản thân còn có thể so sánh, thích ứng để phát triển theo nghề.

Thứ ba

Thí sinh phải biết, điều kiện gia đình, truyền thống gia đình.

Gia đình là nơi hỗ trợ cho học sinh phát triển nghề nghiệp, nếu có sự hỗ trợ tốt thì khả năng thành công trong nghề của chúng ta càng ngày càng cao hơn.

>>Bạn có thể tham khảo thêm khóa dạy nghề chăm sóc xe hơi thực tế, có việc làm ngay

2. Có nên tham gia khóa dạy nghề chăm sóc xe hơi không?

Theo các chuyên gia Kinh tế – Xã hội, năm 2019 cũng như thời gian sắp tới là “thời điểm vàng” của ngành chăm sóc nội thất ô tô. Bởi đời sống của người dân ngày càng được nâng cao, kéo theo nhu cầu về làm đẹp cho xế cưng cũng sẽ tăng vọt. Mỗi năm, sẽ có thêm hàng ngàn gara ô tô mở mới để đáp ứng nhu cầu của người dân, tương ứng với hàng chục nhìn vị trí tuyển dụng đang thiếu.

Nhiều bạn học viên học nghề chăm sóc xe hơi tại các trung tâm đào tạo chăm sóc xe hơi, khi tốt nghiệp ra trường đã được các gara, cửa hàng detailing nhận về làm việc với thu nhập ổn định và nhiều cơ hội thăng tiến. Vì thế, nếu suy nghĩ đơn giản rằng học Đại học sẽ dễ xin việc hơn học nghề thì đó là một sai lầm.

Trung tâm đào tạo chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp Đại Mỹ được đầu tư xây dựng hiện đại, đồng bộ, đạt chuẩn Quốc tế nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Đại Mỹ cam kết 100% học viên tốt nghiệp đạt chuẩn đầu tư được giải quyết việc làm với thu nhập từ 5 – 15 triệu/tháng.

Nội thất ô tô Đại Mỹ tiếp tục triển khai thực tế thực hiện nhiều giải pháp tích cực, hiệu quả để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên lựa chọn học nghề chăm sóc xe hơi.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm đào tạo chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp Đại Mỹ

Địa chỉ: 01 Nguyễn Thiện Thuật, Đà Nẵng

Điện thoại: 0947.101.568

Email: Tuyensinhdaimy@gmail.com