Hiện nay, các cửa tiệm rửa xe ô tô mọc ra ngày càng nhiều. Tuy vậy, nó vẫn không thể đáp ứng được hết các nhu cầu hiện nay bởi số lượng xe lưu thông trên thị trường ngày càng lớn. Chính vì vậy, việc học nghề rửa xe ô tô chuyên nghiệp cũng là một hướng đi đúng đắn để có thể tự mở cửa tiệm kinh doanh. Vậy muốn mở tiệm sau khi học cần chuẩn bị những gì? Sau đây hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chuẩn bị vốn

Sau khi học nghề rửa xe ô tô và bạn đã trang bị đầy đủ kiến thức từ cơ bản cho đến nâng cao cũng như trình độ tay nghề được rèn luyện kỹ, bạn nên bắt tay vào chuẩn bị để mở một cửa tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp.

Đầu tiên, thứ bạn cần chuẩn bị nhất đó chính là vốn. Bởi chỉ khi bạn có vốn, bạn mới thực sự biến giấc mơ của mình trở thành hiện thực. Thông thường, để mua đầy đủ các máy móc, thiết bị cần thiết cho việc mở tiệm rửa xe ô tô, bạn cần ít nhất 20 triệu đồng. Tuy nhiên, đây chỉ là số tiền để chuẩn bị dụng cụ, chưa tính đến việc chi trả mặt bằng, thuê nhân công hay kinh doanh thêm một số phụ kiện, nội thất ô tô khác.

>>> Muốn mở tiệm thì cần học nghề rửa xe ô tô ở đâu?

Thuê mặt bằng để mở cửa tiệm rửa xe ô tô

Một cửa tiệm rửa xe muốn kinh doanh tốt thì phải có mặt bằng thuận lợi và đặc biệt mặt tiền càng rộng càng tốt. Không những vậy, nó còn phải hợp với phong thủy của chủ nhà, khi đó công việc mới có thể phát triển được.

Học độ xe ô tô tại Đà Nẵng

Bạn nên tham khảo vị trí địa lý của mặt bằng cần thuê, cùng với đó xác địn nhu cầu của người dân ở khu vực đó nhiều hay ít, số lượng xe lưu thông qua lại ở vị trí đó như thế nào rồi mới quyết định nên thuê hay không. Tuyệt đối không được ham giá rẻ để thu về một kết quả mang nhiều rủi ro.

Bố trí mặt bằng

Diện tích tối thiểu cho một mặt bằng để mở cửa tiệm rửa xe ô tô khoảng 40m2. Bạn nên xác định rõ diện tích cần thiết và hợp lí nhất nhằm tiết kiệm chi phí, tránh lãng phí diện tích không đáng có.

Ngoài ra, việc thiết kế và bố trí nội thất, hàng hóa cũng như các thiết bị, dụng cụ, máy móc trong tiệm phải hợp lí nhằm tạo ra một không gian rộng rãi, thoáng mát nhất có thể. Đồng thời, bạn nên sắp xếp sao cho khách hàng cảm thấy ấn tượng nhất và dễ mang lại nhiều dịch vụ tiện ích nhất cho khách hàng.

>>> Tìm hiểu chi tiết nội dung chương trình đào tạo nghề nội thất ô tô tại Đà Nẵng

Hệ thống thoát nước chính là điều cần chú ý nhất khi mở tiệm rửa xe ô tô. Chính vì vậy, khi lắp đặt hệ thống thoát nước, cần trao đổi kỹ để tránh việc vừa mới đi vào hoạt động đã xảy ra hiện tượng ngập úng, ứ nước vừa mất vệ sinh, vừa cản trở lớn đến hiệu quả công việc.

Một điều đặc biệt quan trọng nữa, đó chính là dịch vụ chăm sóc khách hàng trong lúc đợi rửa xe ô tô. Đây là điều tối căn bản nhất là bạn học được khi họ nghề rửa xe ô tô chuyên nghiệp tại Đại Mỹ Auto. Bạn nên chuẩn bị chỗ ngồi cho khách hàng cũng như nhà vệ sinh phải sạch sẽ, đồng thời trang bị thêm wifi nhằm giúp khách hàng không bị nhàm chán trong quá trình chờ đợi. Đây cũng chính là điểm khác biệt lớn nhất mà một tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp nên có.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về khóa học rửa xe ô tô, bạn vui lòng liên hệ:

Giảng Viên Phụ Trách Đào Tạo: Phan Kảnh Tùng

SĐT: 0947 101 568