Việc đào tạo chăm sóc xe hơi giúp người dùng hiểu và nắm rõ cách chăm sóc xe, nhất là việc chăm sóc ngoại thất được đúng đắn và đảm bảo được tính thẩm mỹ cho xe, giúp xe luôn sáng bóng và không làm trầy xước bề mặt sơn xe, giữ lớp sơn bề mặt đẹp như mới.

Lựa chọn thời điểm chăm sóc xe hơi thích hợp

Khi tham gia khóa đào tạo chăm sóc xe hơi, việc lựa chọn thời điểm chăm sóc xe là điều được các giáo viên hướng dẫn nhắc nhở các học viên đầu tiên bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của công việc.

Tùy điều kiện thời tiết ở từng vùng khác nhau, nhưng thích hợp nhất vẫn là khoảng từ 10h sáng đến 3h chiều là bạn không nên vệ sinh, chăm sóc ngoại thất xe bởi lúc này nhiệt độ thường rất cao, xà phòng sẽ rất nhanh khô nên sẽ hình thành nên những vết loang lổ ở trên xe. Đồng thời, sức nóng từ ánh nắng mặt trời cũng sẽ khiến cho chất lượng của các sản phẩm chăm sóc xe hơi không thể phát huy được tối đa hiệu quả của chúng.

>>> ĐỐI TƯỢNG CÓ THỂ THAM GIA HỌC NGHỀ CHĂM SÓC XE HƠI

Làm sạch xe hơi

Việc di chuyển khiến cho đất cát, bụi bẩn bám đầy trên xe. Việc làm sạch xe bằng cách sử dụng vòi xịt hay máy rửa xe chuyên dụng sẽ giúp đẩy sạch đất cát ra khỏi xe, tránh được việc các hạt cát làm trầy xước bề mặt sơn xe trong quá trình lau chùi nếu chúng không được loại bỏ trước.

Nên tuân thủ quy trình chăm sóc, rửa xe theo hướng từ trên xuống dưới để tránh tình trạng cát dính trên khăn lau khi vệ sinh lốp xe, gầm xe làm xước mặt sơn khi vệ sinh thân xe.

Sử dụng xà phòng và găng tay chuyên dụng

Bạn nên dùng xà phòng chuyên dụng cho mỗi bộ phận trên xe nhằm đảm bảo các chất hóa học không làm ảnh hưởng đến sự bền bỉ cũng như công dụng của chúng. Bên cạnh đó, việc sử dụng găng tay chuyên dụng cũng đảm bảo được việc chúng không làm trầy xước bề mặt xe bởi chúng được làm từ chất liệu vô cùng mềm mại.

Nên vệ sinh ở từng khu vục riêng và theo chiều từ trên xuống dưới và di chuyển theo một hướng cố định, tuyệt đối không được di chuyển theo vòng tròn.

>>> NHỮNG DỤNG CỤ CẦN THIẾT KHI HỌC NGHỀ CHĂM SÓC XE HƠI

Làm khô xe sau khi chăm sóc xe hơi đúng cách

Để giảm thiểu tối đa việc làm trầy xước bề mặt sơn, bạn nên sử dụng khăn vi sợi với những lợi lông mảnh, mềm, mịn. Đây cũng là công đoạn quan trọng bởi nếu không làm khô mà để xe tự khô thì các vết ố sẽ xuất hiện do nước đọng lại, nếu tồn đọng lại trên bề mặt kính trong thời gian quá dài không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến cho chất lượng bề mặt sơn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ mà bạn sẽ được các giáo viên hướng dẫn cân nhắc kỹ khi tham gia khóa đào tạo chăm sóc xe hơi. Mọi thắc mắc về khóa học, bạn vui lòng liên hệ:

Giảng Viên Phụ Trách Đào Tạo: Phan Kảnh Tùng

SĐT: 0947 101 568