Việc mở cửa hàng nội thất ô tô hiện nay đang là xu hướng kinh doanh chính nhằm đi theo xu hướng phát triển của ngành công nghiệp ô tô. Tuy nhiên, khi mở cửa hàng, bên cạnh những thuận lợi thì nó cũng đi kèm với rất nhiều khó khăn khác mà bạn sẽ phải trải qua.

Thuận lợi khi mở cửa hàng nội thất ô tô

– Thị trường xe ô tô hiện nay ngày càng phát triển mạnh mẽ, số lượng xe ô tô ngày càng nhiều đã tạo ra một thị trường tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức với những ai đã, đang và sẽ kinh doanh trong lĩnh vực xe ô tô

– Thu nhập bình quân đầu người của người Việt Nam ngày càng tăng và trong tương lai, mức thu nhập sẽ ngày càng tăng hơn nữa. Chính vì vậy, việc sử dụng xe ô tô cũng như trang bị các thiết bị nội thất cho xe cũng sẽ ngày một gia tăng hơn.

– Đây là công việc không mất quá nhiều sức lực nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận cao trong các thao tác. Vì vậy, nếu thật sự có đam mê và theo đuổi nghề thì mở cửa hàng nội thất ô tô chắc chắn là một nghề đáng cho bạn lựa chọn.

>>> NHỮNG KINH NGHIỆM, Ý TƯỞNG MỞ CỬA HÀNG NỘI THẤT Ô TÔ

Những khó khăn khi mở cửa hàng nội thất ô tô

– Khó khăn đầu tiên phải kể đến đó chính là việc tuyển dụng và quản lý nhân sự. Bởi lẽ, thị trường nhân công đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn và am hiểu về nghề hiện nay đang rất ít, không đủ để đáp ứng cho nhu cầu hiện tại. Không những vậy, việc chọn được người có đủ nhân cách, không có tính ăn cắp vặt, đánh lộn… cũng là việc vô cùng khó khăn. Chính vì vậy, bạn cần phải thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình ngay từ khâu tuyển dụng nhân sự, như vậy việc quản lý mới diễn ra dễ dàng và thuận lợi hơn.

– Việc quản lý tiền bạc, chi phí cũng là một trong những khó khăn lớn mà người mở cửa hàng nội thất ô tô cũng phải trải qua. Việc thu, chi của cửa hàng sẽ diễn ra hàng ngày và thường xuyên nên cần phải quản lý chặt chẽ, rõ ràng, nhất là phải rạch ròi giữa thu nhập cá nhân và thu nhập của cửa hàng để dễ tính toán thu nhập của cửa hàng xem lợi nhuận hay thua lỗ.

– Địa chỉ nhập hàng cũng khá quan trọng và khó khăn với những người mới mở cửa hàng nội thất ô tô. Việc chọn được địa chỉ nhập hàng chất lượng với giá thành ưu đãi sẽ đem lại nhiều lợi nhuận hơn cho cửa tiệm. Nếu việc quản lý nguồn hàng đầu vào kém thì việc thu lại lợi nhuận cho cửa hàng là việc vô cùng khó khăn.

– Mức lợi nhuận thu đươc khi mở cửa hàng nội thất tô tô sẽ cần có một khoảng thời gian nhất định mới có thể thu hồi vốn, chưa kể đến việc đem lại lợi nhuận cho cửa hàng. Bởi lẽ, khi mở cửa hàng, cái quan trọng vẫn là việc tìm kiếm và thu hút khách hàng, sau đó mới tạo được những mối quan hệ và đem đến sự hài lòng cho khách hàng qua chất lượng sản phẩm và dịch vụ, thu hút sự quay trở lại của khách hàng tiềm năng.

Chính vì vậy, thời gian đầu khi mở của hàng để kinh doanh, bạn cần phải chịu nhiều khó khăn về tài chính, nếu vượt qua được giai đoạn này thì lợi nhuận thu về sẽ giúp bạn cải thiện được tình hình tài chính một cách đáng kể.

>>> Địa chỉ đào tạo kỹ năng bán hàng nội thất ô tô tại Đà Nẵng

– Về vấn đề lập web và đưa ra các chiến lược marketing: Hiện nay, việc kinh doanh bất kỳ một ngành hàng nào cũng cần phải có website để dễ liên lạc và tìm hiểu thông tin qua internet. Đây là một công việc vô cùng khó khăn và cũng phải bỏ ra một khoản tiền lớn để có thể hoàn thành một trang web hoàn chỉnh. Không những vậy, việc trình bày trang web sao cho đẹp bắt, thu hút, lôi cuốn người dùng cũng như lên nội dung cho website thực sự là công việc khó khăn.

Với những thuận lợi cũng như khó khăn kể trên, nếu vượt qua được những mốc thời gian khó khăn thì sau này bạn sẽ gặt hái được thành quả lớn nếu quyết tâm mở cửa hàng nội thất ô tô trong thời điểm này. Nếu cần được tư vấn cũng như hướng dẫn những kỹ năng bán hàng trong kinh doanh nội thất ô tô, bạn có thể liên hệ:

Giảng Viên Phụ Trách Đào Tạo: Phan Kảnh Tùng

SĐT: 0947 101 568