Độ body kit là cách độ xe căn bản mà bạn sẽ được tìm hiểu khi học nghề độ xe ô tô. Đây cũng được xem là cách độ nhanh nhất để thay đổi ngoại hình của xe, giúp xe có một mã bề ngoài đẹp mắt và ấn tượng nhất.

Độ body kit cho xe ô tô là gì?

Body kits thực chất là tên gọi chung của tập hợp nhiều phụ kiện cho body xe nhằm thay đổi hình thức, mẫu mã bên ngoài cho xe ô tô. Thông thường, bộ body này được làm từ chất liệu nhựa PP, PU rất chắc chắn, bền bỉ và có chất lượng không hề thua kém vỏ ngoài nguyên bản của xe nhưng về mẫu mã lại hầm hố, sang trọng và hiện đại hơn rất nhiều.

Body kit được hiểu nôm na là cản độ được liên kết trực tiếp với khung sườn. Kiểu dáng thiết kế của chúng ngầu hơn so với cản nguyên bản nên khi được lắp đặt, nó hầu như sẽ làm thay đổi hình dáng nguyên bản của xe. Thông thường, chúng cũng sẽ được trang bị đi kèm với lướt gió và hạ trọng tâm của xe nhằm giúp xe đằm hơn, tăng khả năng bám đường khi di chuyển với tốc độ cao.

>>> Học nghề độ xe ô tô tại Đà Nẵng là học những gì?

Body lip lại tận dụng cản nguyên bản có sẵn và ốp thêm body lip nhằm hạ thấp cản, tăng khả năng định hướng gió. Tuy không làm thay đổi nhiều về ngoại hình nhưng nó cũng đủ để ngoại thất xe có những thay đổi rõ nét hơn so với nguyên bản.

2 hướng độ body kits hiện nay

Độ body kits cho xe ô tô hiện nay thường được độ theo 2 cách là độ chính hãng và độ theo sở thích riêng của mỗi chủ xe. Thông thường thì việc độ xe theo sở thích sẽ theo xu hướng “nhái” lại phong cách của một hãng xe sang nào đó mà chủ nhân xe ưa thích. Nếu muốn tạo ra phong cách riêng, chủ xe cũng có thể tự thiết kế bộ body kits cho riêng mình.

Tuy nhiên, khi độ xe ô tô, bạn cũng nên lưu ý khi lắp kính chắn gió, kính cửa xe phải là loại kính đảm bảo an toàn và không nên tự ý thay đổi màu sơn của xe khác với màu sơn ghi trong giấy đăng ký xe để tránh gặp phải những phiền phức không đáng có khi lưu thông trên đường.

>>> Học nghề độ xe ô tô tại Đà Nẵng là học những gì? (P2)

Chi phí và quy trình độ body kits cho xe ô tô

Tùy thuộc vào mẫu mã, chất liệu của từng loại body kits cũng như những yêu cầu riêng của chủ xe trong việc độ xe ô tô mà chi phí độ body kits cũng sẽ khác nhau.

Thông thường, để hoàn thành được một bộ body kits gồm đầy đủ các linh kiện như cản trước, cản sau, ốp hông thì sẽ mất tầm 3 – 5 tuần tùy thuộc vào mức độ khó của từng loại body, chi phí sẽ dao động trên dưới 35 triệu đã bao gồm sơn hoàn chỉnh màu theo xe.

Với bộ body lip gồm càn trước, cản sau, ốp hông thì sẽ mất khoảng 2 – 3 tuần và chi phí rẻ hơn rất nhiều so với bộ body kits.

Trên đây chỉ là một số thông tin cơ bản về độ body kits mà bạn sẽ được học khi tham gia học nghề độ xe ô tô. Mọi thắc mắc về khóa học cũng như đăng ký học nghề, bạn vui lòng liên hệ:

Giảng Viên Phụ Trách Đào Tạo: Phan Kảnh Tùng

SĐT: 0947 101 568