Nghề chăm sóc xe hơi là tên gọi chung và phổ biến nhất của nghề detailing, một ngành nghề vừa mới hình thành và phát triển trong những năm trở lại đây. Vì vậy, việc học nghề chăm sóc xe hơi cũng là xu hướng mới của giới trẻ trong việc định hướng và tìm kiếm một việc làm cho tương lai.

Nghề chăm sóc xe hơi là gì?

Khi nói đến nghề chăm sóc xe hơi, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc rửa xe ô tô một cách chuyên nghiệp nhất. Thế nhưng, thực chất của việc chắm sóc xe hơi không chỉ dừng lại ở đó mà nó còn bao gồm nhiều quy trình khác nhằm làm đẹp nội thất xe, khoang máy như dọn dẹp, tẩy ố, đánh bóng…bằng các vật dụng chuyên nghiệp dưới một quy trình chuẩn, hiện đại.

Sau khi hoàn thành các bước detailing, xe sẽ có một ngoại hình y như mới, đem đến sự thẩm mỹ cao về cả ngoại hình lẫn chất lượng. Với những chiếc xe mới, chăm sóc xe chuyên nghiệp, đúng cách cũng là một trong những cách giúp xe được sử dụng lâu bền, tăng tuổi thọ và có thể bảo vệ được lớp sơn xe cũng như các chi tiết khác trên xe.

>>> Đào tạo chăm sóc xe hơi đúng chuẩn khoa học

Sự phát triển của nghề chăm sóc xe hơi tại Việt Nam

Tính đến thời điểm hiện tại, nghề detailing – chăm sóc xe hơi tại Việt Nam đã được mở rộng cả về số lượng lẫn chất lượng dịch vụ bởi sự phát triển một cách nhanh chóng của ngành công nghiệp ô tô.

Tuy nhiên, cũng chính sự phát triển quá nhanh của nghề đã kéo theo nhiều trung tâm không đảm bảo được chất lượng dịch vụ, đội ngũ nhân viên kém hiểu biết về nghề dẫn đến việc chăm sóc xe sai cách khiến khách hàng dần mất niềm tin và có cái nhìn không tốt về dịch vụ này.

Yêu cầu của nghề chăm sóc xe hơi

Đây được xem là nghề làm đẹp cho xe vì vậy nó đòi hỏi yêu cầu cầu cao về tính thẩm mỹ cũng như trình độ kỹ thuật, tay nghề cao, am hiểu về nghề và có những kiến thức sâu rộng, nắm bắt được những xu hướng và kỹ thuật hiện đại để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

>>> Trung tâm đào tạo chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

Đào tạo học nghề chăm sóc xe hơi

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của thị trường cũng như yêu cầu ngày càng cao của nghề nghiệp, việc học nghề chăm sóc xe hơi để đáp ứng được những kỹ năng, kiến thức cũng như rèn luyện tay nghề là một việc vô cùng quan trọng và cần thiết.

Đại Mỹ Auto đã mở ra các lớp dạy nghề chăm sóc xe hơi nhằm đào tạo và cung ứng cho thị trường một nguồn nhân lực chất lượng cao. Mọi thắc mắc về khóa học, bạn vui lòng liên hệ:

Giảng Viên Phụ Trách Đào Tạo: Phan Kảnh Tùng

SĐT: 0947 101 568