Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ dạy rửa xe ô tô nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc xe ngày càng cao của người tiêu dùng. Vậy để đáp ứng được việc học và dạy, cần có những trang thiết bị nào để phục vụ và đáp ứng việc học tập?

Cầu nâng ô tô

Đây chắc chắn là trang thiết bị cần thiết nhất cho việc dạy rửa xe ô tô. Bởi lẽ, trọng lượng của một chiếc xe ô tô rất lớn. Nếu chỉ rửa xe ở mặt đất thông thường sẽ chỉ làm sạch được các bộ phận bên trên của xe, trong khi đó, gầm xe, lòng dè và các bánh xe sẽ không thể được làm sạch.

Trên thị trường hiện nay, có 2 loại cầu nâng phổ biến đó là cầu nâng được sản xuất tại Việt Nam và thứ 2 là cầu nâng được nhập khẩu từ Ấn Độ. Mỗi loại sẽ có 2 loại bàn nâng là trụ bàn âm và trụ bàn nổi.

Trụ bàn nổi thường sẽ sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho người dùng nhưng nó lại chiếm khá nhiều không gian làm việc. Trong khi đó, trụ bàn âm thể hiện được sự chuyên nghiệp hơn và tiết kiệm được nhiều không gian làm việc hơn nhưng giá thành của nó lại cao hơn rất nhiều.

>>> Mở tiệm sau khi học nghề rửa xe ô tô cần chuẩn bị những gì? (P1)

Máy nén khí

Đây là thiết bị phụ trợ cho cầu nâng. Máy nén khí có nhiều loại, loại dùng nguồn điện 1 pha và 3 pha. Vì vậy cần căn cứ vào nguồn điện mà bạn sử dụng để chọn được loại máy phù hợp.

Máy rửa xe cao áp

Đây là thiết bị không thể thiếu để phục vụ việc dạy rửa xe ô tô. Với chức năng phun nước áp lực mạnh, chúng sẽ nhanh chóng loại bỏ và làm sạch nhanh các vết bẩn bám trên xe, kể cả những vết bẩn lâu ngày. Đồng thời, với áp lực cao cũng sẽ giúp nước đi được xa hơn, rửa được cả những vị trí khó vệ sinh như gầm xe, trần xe…

Máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp có tác dụng làm sạch bên trong lẫn bên ngoài xe, giúp cho việc rửa xe được diễn ra nhanh và sạch sẽ hơn rất nhiều. Không những vậy, với những cửa hàng rửa xe ô tô chuyên nghiệp, bên cạnh việc rửa xe thì sẽ làm sạch cơ bản khoang nội thất cho xe, điều này sẽ đem đến ấn tượng và tạo sự hài lòng cho khách hàng. Từ đó sẽ dễ dàng níu kéo khách quay lại vào lần sau hơn.

>>> MỞ TIỆM SAU KHI HỌC NGHỀ RỬA XE Ô TÔ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ? (P2)

Bình phun bọt tuyết

Hiện nay, phương pháp rửa xe ô tô hiện địa và được ưa chuộng nhất chính là công nghệ rửa xe bọt tuyết. Chính vì vậy, đây chính là thiết bị nhất định không thể thiếu khi rửa xe ô tô.

Hiện có 2 loại bình phun bọt tuyết là bình phun truyền thống và bình phun cầm tay. Bạn nên chọn bình phun bọt tuyết cầm tay bởi nó được thiết kế nhỏ gọn, hiện đại và dễ sử dụng, dễ di chuyển hơn.

Mọi thắc mắc về khóa dạy rửa xe ô tô, bạn vui lòng liên hệ:

Giảng Viên Phụ Trách Đào Tạo: Phan Kảnh Tùng

SĐT: 0947 101 568