Bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô, cửa hàng trang trí xe hơi. Nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm mở cửa hàng nội thất ô tô và không biết phải bắt đầu từ đâu? Kinh doanh nội thất ô tô đòi hỏi người làm phải có những hiểu biết nhất định về xe và các linh phụ kiện thay thế. Cùng với xu hướng phát triển của xe hơi, đòi hỏi từ phía người tiêu dùng về chất lượng linh phụ kiện thay thế cũng như dịch vụ chăm sóc xe tăng cao.

 

Kinh nghiệm mở cửa hàng nội thất ô tô
Tư vấn kinh nghiệm mở cửa hàng nội thất ô tô từ A – Z

1. Vốn để mở cửa hàng nội thất ô tô

Kinh doanh nội thất ô tô là một ngành nghề bạn phải có số vốn tương đối lớn. Cần xác định được đó là chi phí cho các khoản chi tiêu cần thiết khi mở cửa hàng. Vậy khi mở cửa hàng nội thất ô tô sẽ cần bao nhiêu vốn để có thể hoạt động kinh doanh và kinh doanh có hiệu quả nhất?

Theo kinh nghiêm mở cửa hàng nội thất ô tô của nhiều người thì số vốn sẽ tùy thuộc vào số tiền mà bạn dự định đầu tư cho kinh doanh. Hãy lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp với mình nhất nhé!

Mức đầu tư của bạn càng lớn thì bạn có thể kết hợp được nhiều dịch vụ chăm sóc xe hơi: chăm sóc toàn diện ngoại thất ô tô, nội thất ô tô, bảo dưỡng xe,… Còn nếu số vốn có từ 200 – 300 triệu thì đây là số vốn lí tưởng bạn có thể đầu tư đồ về nội thất ô tô, đồ chơi ô tô và kèm theo đó là phụ kiện theo xe ví dụ như: viền nhựa cao cấp, dán decan, dọn vệ sinh nội thất, chăm sóc xe.

Với số vốn từ 100 – 200 triệu thì nguồn vốn cơ bản để xoay vòng nhanh và khả năng thu hồi vốn lưu động cần phải nhanh. Với mức vốn tầm 50 – 100 triệu đồng thì đây là hình thức kinh doanh nhỏ phải có quy mô kinh doanh hợp lí trên các địa bàn địa phương, tỉnh, quận, huyện,…

Những bạn không đủ tiền vốn thì bạn cần nghiên cứu kĩ hơn về thị trường để mở cửa hàng. Nghiên cứu thị trường để chọn vị trí kinh doanh và lựa mức vốn để đầu tư.

>>>XEM NGAY: Những kinh nghiệm, ý tưởng mở cửa hàng nội thất ô tô TẠI ĐÂY

2. Nguồn hàng khi kinh doanh nội thất ô tô

Kinh doanh nội thất ô tô bạn cần tìm nhà cung cấp đủ năng lực, giá gốc, bạn cần liên tục và lâu dài đều hàng, nhiều mẫu mã đa dạng nhiều hàng mới cần thiết khi đặt hàng cũng có và uy tín đó là những gì bạn cần ở một nhà cung cấp phụ kiện nội thất ô tô.

Bạn có thể lựa chọn nhà cung cấp có uy tín để trở thành đại lý phân phối chính thức nội thất xe hơi theo từng dòng xe khác nhau.

Ví dụ như, nội thất xe ô tô tuỳ thuộc vào các dòng xe, có nhiều cách phân chia, trong đó có thể dựa vào kích thước có xe nhỏ, xe vừa, xe lớn hay dựa trên mục đích sử dụng như xe gia đình, xe thể thao, xe tải,… Nhưng cách chia chung nhất là chia thành từng dòng dựa trên hình dáng với: Sedan, hatchback, SUV, pick-up,…

Vì thế, những người “có kiến thức uyên thâm” có thể mua được những món hàng xịn, bền tại đây với giá rẻ bất ngờ, nhưng không ít “tay mơ” đã phải ngậm đắng nuốt cay khi mua phải những món đồ kém chất lượng so với số tiền bỏ ra.

3. Địa điểm để mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô

Lựa chọn một địa điểm rộng có thể cho khách hàng đỗ xe, dễ dàng có thể nhìn thấy cửa hàng. Không cần nhất thiết chọn địa điểm cứ phải ở rẽ tư. Cửa hàng không cần phải quá rộng thì chừng khoảng 15m2 đó là bạn chọn cách bán sỉ – lẻ. Còn nếu bên bạn chuyên về hình thức sửa chữa, thay thế phụ kiện nội thất ô tô bạn cần chọn một vị trí có diện tích lớn hơn tư 60 – 100 m2.

Tiếp đến bạn có thể mong muốn kinh doanh về các dịch vụ chăm sóc dành cho xe ô tô. Các dịch vụ phổ biến trong phạm vi kinh doanh chăm sóc xe ô tô bao gồm:

– Dịch vụ bảo dưỡng, sửa sữa các vấn đề về máy móc xe hơi

– Dịch vụ dán phim cách nhiệt xe hơi

– Dịch vụ đánh bóng và sơn xe ô tô

– Dịch vụ nội thất xe ô tô

– Dịch vụ rửa xe ô tô

Đại Mỹ – doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực tư vấn mở cửa hàng nội thất ô tô. Chính là cái tên rất đáng để bạn cân nhắc lựa chọn. Mong muốn mang đến sự hài lòng trọn vẹn nhất cho các khách hàng thân yêu. Đại Mỹ luôn tạo sự yên tâm bởi chất lượng dịch vụ vượt trội, đào tạo kỹ năng bán hàng nội thất ô tô chuyên nghiệp.

Trụ sở chính: 86 đường 2 – 9, Hải Châu, Đà Nẵng

Trung tâm chăm sóc xe: 01 Nguyễn Thiện Thuật – Đ.Nẵng

Điện thoại: 02363574155; 0947101568

>>>XEM NGAY: Những thuận lợi, khó khăn khi mở cửa hàng nội thất ô tô TẠI ĐÂY