Để giúp các bạn tự tin trong việc kinh doanh cũng như là mạnh dạn đầu tư mỗi lĩnh vực đang “hot” ở thị trường hiện nay, chúng tôi xin gửi đến bạn bài viết chia sẻ tư vấn mở cửa hàng nội thất ô tô kinh doanh hiệu quả. Bạn đang ấp ủ cho mình một dự án kinh doanh, bạn đang mong muốn mở cửa hàng nội thất ô tô nhưng bạn chưa có kinh nghiệm gì về việc kinh doanh loại hình này.

 

Tư vấn mở cửa hàng nội thất ô tô
Tư vấn mở cửa hàng nội thất ô tô cách ĐƠN GIẢN và HIỆU QUẢ

Hãy đọc cách để mở cửa hàng nội thất ô tô sau đây để có thể tiến hành thuận lợi việc kinh doanh trong tương lai.

1. Hiểu rõ sản phẩm

Không chỉ mặt hàng nội thất ô tô mà khi kinh doanh bất kì mặt hàng nào bạn cũng nên am hiểu về chúng để có thể giới thiệu cho khách và còn kinh doanh, nhập hàng thuận lợi hơn.

Hiểu rõ về sản phẩm cũng giúp bạn biết được những đối thủ của mình đang kinh doanh mặt hàng này như thế nào, có chính sách giảm giá ra sao để đưa ra những biện pháp kinh doanh lành mạnh.

2. Lập ra kế hoạch mở cửa hàng nội thất ô tô rõ ràng

Cũng giống như bất kỳ một ngành nghề kinh doanh nào, khi khởi nghiệp loại hình kinh doanh nội thất ô tô, bạn cần lập ra bản kế hoạch kinh doanh, càng cụ thể, chi tiết và rõ ràng càng tốt. Bạn cũng cần nghiên cứu độ tuổi, nhu cầu của đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến.

Đặc biệt, nếu có nhiều người cùng tham gia đầu tư hay quản lý tiệm, bạn nên vạch ra một hợp đồng ghi rõ trách nhiệm của mỗi người và phân chia công việc rõ ràng, tránh chồng chéo, giẫm chân lên nhau.

3. Cân đối vốn đầu tư

Một kinh nghiệm để mở cửa hàng nội thất ô tô là cân đối vốn đầu tư. Sau khi đã hiểu rõ về sản phẩm, về đối thủ, về thị trường thì bạn nên xác định vốn đầu tư của mình. Bạn đang có bao nhiêu vốn, nên dự trù chi những khoản nào: tiền thuê mặt bằng, trả công nhân viên, chi phí quảng cáo, tiền nhập nguyên liệu,… Tuy vậy hãy dành ra một khoản để dành, phòng khi có những biến động của thị trường kinh doanh xảy ra.

4. Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng nội thất ô tô

Nhiều người cho rằng đặt cửa hàng ở trung tâm thành phố thì sẽ rất có lãi, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Một địa điểm ở vị trí như vậy sẽ tốn mất nửa số vốn của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đặt địa điểm tại vùng xa trung tâm thành phố một chút thì chi phí sẽ ít hơn nhiều mà vẫn giữ được lượng khách ổn định nếu địa điểm đó dễ tìm.

Do vậy lựa chọn địa điểm thông minh là rất quan trọng. Bạn nên nhớ, chất lượng dịch vụ vẫn là yếu tố hàng đầu, một khi bạn đã có được tiếng tăm trong nghề, khách hàng sẽ không quản đường xá xa xôi để ghé qua cửa hàng của bạn.

5. Tư vấn mở cửa hàng nội thất ô tô bằng cách tìm nguồn hàng tin cậy

Nguồn hàng của bạn phải thực sự chất lượng, đáng tin cậy, giá cả cạnh tranh và chính sách ưu đãi tốt. Bởi những người mua hàng của bạn chắc chắn không ai muốn mua phải hàng kém chất lượng.

Bạn có nguồn hàng tốt cũng có nghĩa là bạn tạo uy tín cho cửa hàng của mình, tạo đà cho lợi nhuận thu về sau này. Chính vì vậy đây mà trong những kinh nghiệm mở cửa hàng nội thất ô tô bạn nên lưu ý.

Trên đây là những chia sẻ về cách để mở cửa hàng nội thất ô tô kinh doanh hiệu quả cơ bản cũng như là những lời khuyên hết sức thiết thực của những người đã làm nghề để giúp bạn khởi đầu với nghề này. Hy vọng với kinh nghiệm mở cửa hàng nội thất ô tô trên đây, các bạn sẽ có những thông tin bổ ích cho việc kinh doanh của mình.

>>Bạn có thể xem thêm tư vấn mở cửa hàng nội thất ô tô với chi phí thấp